Tại sao nên đặt 1 nắm gạo dưới gối?


Thứ 7, 26/03/2022 | 07:22


Cùng sự kiện

Ngoài là món ăn phổ biến cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cơ thể, gạo còn có tác dụng rất tốt đối với giấc ngủ khi đặt dưới gối.

Đặt gạo dưới gối có lợi ích gì?

Gạo vốn có mùi thơm thoang thoảng đặc trưng rất dễ chịu, giúp an thần, thư giãn thần kinh. Nếu bị khó ngủ thì bạn có thể lấy một nắm gạo cho vào chiếc khăn hoặc chiếc tất, buộc lại thành một túi nhỏ rồi đặt phía dưới gối.

Bề mặt tất có nhiều lỗ, tính thấm khí rất tốt. Khi bạn ngủ, mùi thơm của gạo tỏa ra sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Bên cạnh tác dụng nâng cao chất lượng giấc ngủ, gạo cũng hấp thu độ ẩm, giữ cho gối và ga trải giường khô ráo.

tai sao nen dat mot nam gao duoi goi
Đặt một nắm gạo nhỏ dưới gối giúp bạn dễ ngủ hơn. Ảnh minh họa

Một số tác dụng khác của gạo

Hút ẩm cho muối

Căn bếp ẩm ướt sẽ ảnh hưởng tới các loại gia vi, nhất là muối ăn, một khi bị ướt thì rất khó sử dụng. Để giúp muối bớt ẩm, bạn có thể cho một nắm gạo vào màng bọc thực phẩm, chọc thủng vài lỗ xung quanh rồi đặt vào lọ muối.

Gạo có khả năng hút nước mạnh, là chất hút ẩm tự nhiên rất tốt. Khi cho vào cùng muối, gạo sẽ giúp hút bớt nước, làm muối khô ráo hơn. Đặt một chiếc khăn giấy dưới đáy lọ muối cũng có tác dụng tương tự.

Bảo quản trứng

Đặt trứng vào vào có hiệu quả bảo quản tương tự như để trong tủ lạnh vì gạo khô, có khả năng hút ẩm tốt, làm giảm sự phát triển của vi khuẩn. Bên cạnh đó, lớp cám gạo sẽ lấp đầy các lỗ khí trên bề mặt trứng, giúp cách ly không khí hiệu quả.

tai sao nen dat mot nam gao duoi goi1
Gạo có khả năng bảo vệ trứng rất tốt, thậm chí hiệu quả hơn tủ lạnh. Ảnh minh họa

Lưu ý, khi dùng gạo để bảo quản trứng, bạn nên để mặt nhỏ của trứng xuống dưới, mặt to lên trên và không xếp theo chiều ngang, nếu không sau một thời gian dài lòng đỏ của trứng sẽ bị phân tán.

Bảo quản dụng cụ kim loại

Khi để bên ngoài môi trường, các dụng cụ kim loại như dao, kéo hay kìm rất dễ bị rỉ sét do bị oxy hóa. Để khắc phục hiện tượng này, bạn nên cắm phần kim loai của món đồ vào gạo.

Thực phẩm này vốn có tác dụng hút ẩm, làm chậm quá trình oxy hóa, ngăn chặn sự xỉn màu của các đồ dùng kim loại và kéo dài tuổi thọ sử dụng.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tai-sao-nen-dat-1-nam-gao-duoi-goi-a532232.html