Tại sao tỷ phú Mark Zuckerberg lại đặt tên 3 con gái theo tên các hoàng đế La Mã?


Chủ nhật, 02/04/2023 | 14:15


Cùng sự kiện

CEO Facebook Mark Zuckerberg quan tâm đến La Mã cổ đại. Vị tỷ phú không ngần ngại đặt tên 3 con gái theo các hoàng đế La Mã: Maxima, August và Aurelia.

Ngày 24/3, Zuckerberg thông báo vợ của ông vừa sinh con thứ ba. Tên của cô bé là Aurelia. Ông cũng chia sẻ hình ảnh của em bé trên Instagram và gọi cô bé là "phước lành bé nhỏ". Bức ảnh nhận được hơn 1 triệu lượt thích sau 20 giờ đăng tải.

tai sao ty phu mark zuckerberg lai dat ten 3 con gai theo ten cac hoang de la ma1
Zuckerberg bên cô con gái thứ 3.

Đáng chú ý, Aurelia liên quan đến hoàng đế La Mã Marcus Aurelius. Đây là lần thứ ba CEO Facebook đặt tên con theo tên của một trong những hoàng đế hùng mạnh nhất lịch sử.

tai sao ty phu mark zuckerberg lai dat ten 3 con gai theo ten cac hoang de la ma4
Vợ và hai cô con gái đầu của vị tỷ phú.

Theo CNBC, con gái đầu lòng của vị CEO 38 tuổi này được đặt tên là Maxima, một biến thể của tên Latin Maximus.

Con gái thứ hai của anh được đặt tên là August theo tên hoàng đế La Mã Augustus Caesar, người mà Zuckerberg đã gọi là một trong những nhân vật "hấp dẫn nhất" trong lịch sử.

tai sao ty phu mark zuckerberg lai dat ten 3 con gai theo ten cac hoang de la ma2
Gia đình hạnh phúc của vị tỷ phú trẻ tuổi.

Sự yêu thích của CEO này với Rome bắt đầu từ trước cả lần đầu tiên làm bố của anh. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2018 với New Yorker, Zuckerberg nói rằng anh bắt đầu quan tâm đến La Mã cổ đại khi học tiếng Latinh ở trường trung học.

"Tôi nghĩ Augustus là một trong những người hấp dẫn nhất," anh ấy nói vào thời điểm đó. "Về cơ bản, thông qua một cách tiếp cận thực sự khắc nghiệt, ông ấy đã thiết lập nền hòa bình thế giới trong hai trăm năm".

tai sao ty phu mark zuckerberg lai dat ten 3 con gai theo ten cac hoang de la ma3

Mark Zuckerberg và người vợ gốc Trung Quốc đã kết hôn 11 năm.

Khi Zuckerberg và vợ mình, Chan kết hôn vào năm 2012, cặp đôi đã trải qua tuần trăng mật ở Rome. Zuckerberg nói đùa rằng cựu hoàng đế này là nhân vật cố định trong chuyến đi của họ.

"Vợ tôi đã trêu chọc tôi, nói rằng cô ấy nghĩ rằng có ba người trong chuyến trăng mật này: tôi, cô ấy và Augustus," anh nói. "Tất cả các bức ảnh đều là những tác phẩm điêu khắc khác nhau của Augustus."

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tai-sao-ty-phu-mark-zuckerberg-lai-dat-ten-3-con-gai-theo-ten-cac-hoang-de-la-ma-a570733.html