Tài xế riêng tráo bánh xe Maybach của chủ, đem bán


Thứ 6, 03/03/2023 | 07:03


Cùng sự kiện

Sau khi đưa chủ đi làm, tài xế rẽ vào hàng phụ tùng tráo 4 bánh xe chiếc Mercedes Maybach rồi bán kiếm lời.

Theo báo Pháp Luật TP.HCM, ngày 2/3, Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã bắt giữ Nguyễn Mạnh Tuấn (ngụ quận 10, Tp.HCM) với tội danh lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Hai đối tượng khác cũng bị điều tra, xử lý bao gồm Nguyễn Tuấn Anh (SN 1982, ngụ Tp.Thủ Đức, TP.HCM) và Võ Phương Phước Thành (SN 1993, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) với hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

trao banh xe maybach
Ba đối tượng Tuấn (bên trái) và Tuấn Anh, Thành tại cơ quan điều tra. Ảnh: VnExpress

Trước đó, chị Võ Hoàng Minh V. (SN 1992, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết đã kết nối với Tuấn qua trang web "Chợ tốt" và thuê người này làm tài xế riêng, điều khiển xe Mercedes Maybach của chị. Tuy nhiên, vì trong thời gian thử việc nên chị V. mới chỉ chụp lại căn cước công dân của Tuấn chứ chưa biêt rõ lai lịch người này.

Trưa 27/2, Tuấn tiếp tục làm công việc bình thường, đưa chị V. đi làm tới Tp.Thủ Đức. 

Tuy nhiên, theo VnExpress, sau khi đưa chị V. tới công ty, thay vì lái xe về nhà, Tuấn đã đến cửa hàng phụ tùng của Tuấn Anh trên đường Lê Trọng Tấn (quận Tân Phú). 

Tại đây, Tuấn và Tuấn Anh thoả thuận sẽ đánh tráo 4 bánh ô tô (gồm cả mâm và lốp) chiếc Mercedes Maybach và thay bằng đồ của xe ô tô khác. Theo thoả thuận, Tuấn Anh trả cho Tuấn 7 triệu đồng rồi đem bán 4 bánh xe cho Thành với giá 33 triệu đồng.

Khi đi làm về, phát hiện ô tô đã bị thay thế phụ tùng, chị V. đã trình báo lên cơ quan công an.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định 4 bánh xe bị thay thế của chiếc Mercedes Mabybach có giá trị lên tới 150 triệu đồng. 

Minh Hạnh (T/h) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tai-xe-rieng-trao-banh-xe-maybach-cua-chu-dem-ban-a567560.html