Tài xế taxi chở hai mẹ con, vừa nhìn chân đứa trẻ liền báo cảnh sát, phanh phui sự thật đáng sợ


Thứ 3, 06/07/2021 | 20:45


Cùng sự kiện

Bằng sự nhanh nhạy và tinh ý, nữ tài xế xe taxi đã thành công giải cứu đứa bé sơ sinh khỏi tình cảnh nguy hiểm.

Theo thông tin được chia sẻ, sự việc xảy ra trên một chuyến taxi do chị Trương cầm lái. Được biết, chị Trương là một nữ taxi địa phương, có một con trai mới 9 tuổi. Mỗi ngày, chị đều làm việc cật lực, thu xếp thời gian chu đáo để vừa làm tròn trách nhiệm của một người mẹ, vừa kiếm tiền lo cho con.

Mới đây, chị Trương chở một người phụ nữ khoảng 30 tuổi bế theo con của mình. Theo quan sát của chị Trương, đứa bé còn đỏ hỏn, dường như mới sinh không lâu. Vì từng trài qua chuyện sinh nở, chị Trương đối đãi rất ân cần với hai mẹ con người phụ nữ. Chị còn không ngần ngại chia sẻ lại kinh nghiệm làm mẹ cho người phụ nữ này.

Tuy nhiên, trong quá trình trò chuyện, chị Trương cảm thấy người phụ nữ dường như không phải là mẹ của đứa bé. Chị ta không biết con mình sinh vào lúc nào, năng bao nhiêu, có hay ốm vặt không…

Thấy đứa trẻ khóc ré lên, chị Trương biết ngay em bé đang đói, liền khuyên người phụ nữ cho con bú. Vậy nhưng, người phụ nữ lại lôi ra một cây kẹo mút rồi dí vào miệng đứa trẻ thay vì cho bé ti trực tiếp hoặc ti bình.

Nỗi nghi ngờ trong lòng chị Trương ngày một lớn. Chị Trương âm thầm quan sát kỹ hơn, khi nhìn thấy chân đứa trẻ đã bị mất một bên tất dù trời đang rất lạnh liền khẳng định chắc chắn người phụ nữ không phải mẹ của em bé. Theo chị Trương, không có người mẹ nào mới sinh con lại vô tâm đến mức như vậy.

tai xe taxi cho hai me con vua nhin chan dua tre lien bao canh sat phanh phui su that dang so
Người phụ nữ bắt cóc bé sơ sinh, định tẩu thoát nhưng không ngờ bị nữ tài xế phát giác và báo cảnh sát. Ảnh minh họa

Chị Trương sau đó đã bí mật báo cảnh sát. Không lâu sau, cảnh sát đã tới và tiến hành kiểm tra xe của chị Trương, phát hiện người phụ nữ kia thực ra là một kẻ buôn người. Người phụ nữ bắt cóc bé sơ sinh, định tẩu thoát bằng xe taxi, chẳng ngờ bị chị Trương phát giác.

Trước đó, một tài xế taxi khác đã giúp bé trai gần 3 tuổi thoát khỏi bọn buôn người. Cụ thể, anh Lý (36 tuổi) làm tài xế taxi ở thành phố Phật Sơn, Quảng Đông (Trung Quốc). Khoảng tháng 9/2018, một người phụ nữ khoảng 30 tuổi dắt theo một cậu bé gọi taxi của anh.

Anh Lý ban đầu chỉ nghĩ đơn giản họ là hai mẹ con. Anh bắt đầu thấy lạ khi người phụ nữ yêu cầu đi đến một thành phố khác nhưng lại không mang theo hành lý, nào giống đang lên đường đi xa. Không chỉ vậy, chi phí từ Phật Sơn tới thành phố gần đó khá đắt nhưng người phụ nữ trông khá khốn khổ.

Trong suốt chuyến đi, anh Lý phát hiện thêm nhiều điểm bất thường. Đỉnh điểm là đứa trẻ không ngừng quấy khóc, đạp chân vào ghế tài xế nhưng người phụ nữ lại không dỗ dành, chỉ nắm tay con và nhắm nghiền mắt.

Anh Lý không thể chịu được nữa, nhân lúc dừng đèn đỏ định quay lại mắng đứa bé nhưng vô tình nhìn thấy em mang đôi giày có giá tới 600 NDT (hơn 2 triệu đồng). Anh Lý quan sát kỹ hơn thì thấy đứa bé nhiều khả năng xuất thân từ một gia đình trung lưu, khác hẳn dáng vẻ người phụ nữ đi cùng.

Nghi người phụ nữ là kẻ buôn người, anh giải vờ dừng xe để đổ xăng rồi đi vệ sinh, sau đó hô hoán. Cảnh sát nắm được thông tin đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, đưa người phụ nữ kia về đồn. Làm việc với cảnh sát, người phụ nữ đã thừa nhận hành vi phạm tội. Đứa trẻ được cảnh sát đưa về vơi gia đình.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tai-xe-taxi-cho-hai-me-con-vua-nhin-chan-dua-tre-lien-bao-canh-sat-phanh-phui-su-that-dang-so-a506054.html