Tài xế TP.HCM tá hoả khi bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn giữa trưa: Uống 2 ly rượu thuốc cho dễ ngủ


Thục Hiền

Thứ 5, 30/11/2023 | 21:27


Cùng sự kiện

Khi bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn giữa trưa, nhiều tài xế ở TP.HCM tỏ ra bất ngờ vì cho rằng CSGT chỉ kiểm tra nồng độ cồn vào ban đêm.

Theo báo VTC, ngày 30/11, tổ công tác gồm Đội CSGT Bến Thành, Đội CSGT Bàn Cờ (Phòng PC08) và Đội CSGT – trật tự Công an quận 3 lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại giao lộ Lý Chính Thắng – Trương Định, phường 9, quận 3.

Khoảng lúc 13h45, ông P.V.B. (59 tuổi, ngụ quận 7) lái xe máy trên đường Lý Chính Thắng, hướng về Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Khi đến dừng đèn đỏ tại giao lộ Lý Chính Thắng – Trương Định, ông B. bị CSGT kiểm tra, phát hiện nồng độ cồn mức 0,034mg/lít khí thở.

Tin trong nước - Tài xế TP.HCM tá hoả khi bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn giữa trưa: Uống 2 ly rượu thuốc cho dễ ngủ
Ông P.V.B. bị CSGT lập biên bản xử phạt vì uống nửa ly bia. Ảnh: Dân trí

Ông B. cho biết, bản thân làm công việc nhân viên văn phòng. Trong lúc ăn trưa với đồng nghiệp, ông uống nửa ly bia rồi chạy về công ty cách quán khoảng 100m.

Với nồng độ cồn mức 0,034mg/lít khí thở, ông B. bị CSGT xử phạt 2,5 triệu đồng.

Khoảng 20 phút sau, ông N.T.N. (58 tuổi, ngụ quận 1) lái xe máy dừng đèn đỏ tại giao lộ trên cũng bị CSGT kiểm tra. Quá trình kiểm tra, ông N. có nồng độ cồn 0,215mg/lít khí thở, bị tổ công tác lập biên bản xử phạt 2,5 triệu đồng.

Ông N. cho biết, trưa nay ăn cơm, ông uống 2 ly rượu thuốc cho dễ ngủ. Đến chiều, ông lái xe ra ngân hàng làm một số giấy tờ thì bị CSGT kiểm tra xử phạt.

“Tôi cứ nghĩ CSGT kiểm tra nồng độ cồn vào ban đêm thôi, ai ngờ làm việc luôn giữa ban ngày như vậy. Từ giờ trở đi tôi sẽ không lái xe khi đã có chút men rượu trong người”, ông N. nói.

Tin trong nước - Tài xế TP.HCM tá hoả khi bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn giữa trưa: Uống 2 ly rượu thuốc cho dễ ngủ (Hình 2).
Có nồng độ cồn 0,215mg/lít khí thở, ông N. cho biết chỉ uống 2 ly rượu thuốc cho dễ ngủ trưa. Ảnh:VTC

Chiều cùng ngày, một tài xế khác tại chốt này vi phạm nồng độ cồn cũng bị tổ công tác lập biên bản xử phạt.

Báo Dân Trí đưa tin, cùng ngày, Đội CSGT Hàng Xanh, Đội CSGT - Trật tự Công an quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp cũng lập chốt kiểm tra tại vòng xoay Bình Triệu (TP.Thủ Đức). Lúc 12h45, CSGT dừng xe máy của ông N.X.T. (41 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) để kiểm tra.

Qua kiểm tra, ông T. có mức nồng độ cồn là 0,04mg/lít khí thở, bị tổ công tác lập biên bản xử phạt 2,5 triệu đồng, tạm giữ xe 7 ngày, tước bằng lái 11 tháng. "Trưa nay, tôi có ăn cơm với đối tác và chỉ uống một ly bia để dùng bữa cho ngon miệng. Tôi đang trên đường về nhà không may bị cảnh sát giao thông phát hiện và lập biên bản", ông T. phân trần.

Ông Nguyễn Đức Hùng, 55 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức không khỏi bất ngờ khi bị lực lượng chức năng ra hiệu dừng phương tiện kiểm tra nồng độ cồn. "Thực sự tôi rất bất ngờ vì đi đâu cũng thấy CSGT lập chốt kiểm tra nồng độ cồn ban ngày lẫn ban đêm. Tôi lo vì đôi khi uống mấy ngày hôm trước hôm sau bị CSGT dừng kiểm tra cũng còn nồng độ cồn. Như này thực sự không dám nhậu ở ngoài đường nữa", ông Hùng nói.

XEM THÊM: Đề xuất mức quà dành tặng người có công với Cách mạng nhân dịp tết Giáp Thìn 2024

Một cán bộ CSGT (phòng PC08) Công an TP.HCM cho biết, việc kiểm tra theo các cụm được triển khai trên toàn địa bàn thành phố nhằm kéo giảm tai nạn giao thông trong dịp cuối năm. Với sự phối hợp giữa các cụm CSGT, mỗi tổ công tác tại các cụm sẽ phát huy hiệu quả cao hơn trong kiểm soát phương tiện.

Thục Hiền (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tai-xe-tp-hcm-ta-hoa-khi-bi-csgt-kiem-tra-nong-do-con-giua-trua-uong-2-ly-ruou-thuoc-cho-de-ngu-a601748.html