Tài xế xe Đức Chung "tố" bị nhóm người lạ mặt chặn đầu, hành hung


Thứ 2, 27/02/2017 | 05:19


Chiếc xe khách của nhà xe Đức Chung kêu cứu vì bị một nhóm đối tượng lao tới chặn đầu, dùng hung khí đập phá xe khiến nhiều khách hàng hoảng loạn.

Chiếc xe khách của nhà xe Đức Chung kêu cứu vì bị một nhóm đối tượng lao tới chặn đầu, dùng hung khí đập phá xe khiến nhiều khách hàng hoảng loạn.

Theo phản ánh của anh Hoàng Văn Quý (40 tuổi, quê Thái Bình) tài xế xe khách Đức Chung, vào khoảng 3h45 ngày 27/2, anh đang điều khiển xe khách biển kiểm soát 17B00285 chở khoảng 30 người đến đoạn qua dốc Đỏ (Thị trấn Nông trường Trần Phú, huyện Văn Chấn, Yên Bái) thì bất ngờ bị một nhóm đối tượng lạ mặt chặn lại, yêu cầu dừng xe "nói chuyện".

Chiếc xe bị nhóm đối tượng dùng gậy đập vỡ kính.

Khi anh Quý xuống xe hỏi chuyện, bất ngờ một đối tượng trong nhóm người đã dùng hung khí đánh vào đầu tài xế và lao lên đập kính xe ô tô.

“Chứng kiến sự manh động của đối tượng, tôi chỉ biết ôm đầu kêu cứu”, anh Quý cho biết.

Theo anh Quý, đối tượng sau khi dùng hung khí đập cửa kính đã đe dọa: “Chúng mày dám cạnh tranh khách với tao à, tao không làm được trên đất này thì đừng hòng thằng nào làm được.”

Gương chiếu hậu cũng bị đập vỡ.

Theo nghi ngờ của anh Quý, đứng sau nhóm người là một nhà xe nào đó cạnh tranh không lành mạnh, giở trò “hạ lưu” để rằn mặt nhà xe Đức Chung.

Thời điểm xảy ra sự việc, trên xe khách có 30 người (gồm cả tài xế và phụ xe), các hành khách vô cùng lo lắng và hoảng loạn.

Sau khi xảy ra sự việc, nhà xe đã phải chuyển số khách trên xe qua một xe khác để tiếp tục hành trình.

Liên quan tới sự việc, trao đổi với phóng viên, ông Dương Hữu Tư - Trưởng Công an thị trấn Nông Trường Trần Phú cho biết, ngay sau thời điểm xảy ra vụ việc, công an thị trấn đã ra khám nghiệm hiện trường, lập biên bản, ghi nhận lời khai tài xế và nhân chứng.

Ông Tư cho biết, bước đầu, theo lời khai tài xế, đối tượng hành hung lái xe Quý và đập phá xe 17B00285 tên Hoàng Văn Trà. Nguyên nhân ban đầu được xác định là mâu thuẫn trong việc đưa, đón khách.

"Sau khi đánh người và đập phá tài sản, đối tượng tên Trà cùng một người nữa lên xe máy bỏ đi," ông Tư thông tin.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tai-xe-xe-duc-chung-to-bi-nhom-nguoi-la-mat-chan-dau-hanh-hung-a182308.html