"Tái xuất" sau tuần luận tội, ông Trump gay gắt kêu gọi loại bỏ lãnh đạo đảng Cộng hoà tại Thượng viện


Thứ 4, 17/02/2021 | 03:18


Mới đây, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích gay gắt Lãnh đạo đảng Cộng hoà tại Thượng viện Mitch McConnell sau khi trắng án tại phiên toà luận tội.

Mới đây, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích gay gắt Lãnh đạo đảng Cộng hoà tại Thượng viện Mitch McConnell sau khi trắng án tại phiên toà luận tội.

Ngày 16/2, phát biểu trước dư luận, cựu Tổng thống Donald Trump đã gay gắt chỉ trích lãnh đạo đảng Cộng hoà tại Thượng viện Mitch McConnell. Theo đó, ông Trump đổ lỗi cho ông McConnell là nguyên nhân khiến đảng Cộng hoà thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện năm 2020 và kêu gọi lựa chọn một nhà lãnh đạo khác thay thế. 

Cựu Tổng thống Trump và Lãnh đạo đảng Cộng hoà Mitch McConnell từng là có quan hệ thân thiết. Ảnh: Vox

Ông Trump phát biểu: "Ông Mitch McConnell là một chính trị gia tồi tệ, ủ rũ và không vui vẻ. Nếu đảng Cộng hoà còn được lãnh đạo bởi ông ấy, chúng ta sẽ không bao giờ chiến thắng. Ông ấy sẽ không bao giờ làm điều cần làm hoặc những gì đúng đắn với đất nước. Trong trường hợp cần thiết, tôi sẽ ủng hộ đối thủ của mình, những người muốn đưa Mỹ vĩ đại trở lại và đặt người Mỹ lên trên hết. Chúng tôi muốn một nhà lãnh đạo mạnh mẽ, thông minh, chu đáo và nhiệt huyết".

Phát biểu này được đưa ra vài ngày sau khi Lãnh đạo McConnell thẳng thừng chỉ trích cựu Tổng thống Trump sau khi bỏ phiếu trắng án cho ông tại phiên toà Thượng viện. Theo đó, ông McConnell đã nói rằng ông Trump phải chịu trách nhiệm cho cuộc biểu tình bạo loạn tại toà nhà Quốc hội ngày 6/1 vừa qua. 

Lãnh đạo đảng Cộng hoà tại Thượng viện cũng để ngỏ khả năng ông Trump phải đối mặt với các cáo buộc dân sự và hình sự liên quan tới cuộc biểu tình bạo loạn trên. Ông McConnell nói: "Lãnh đạo của một đất nước tự do không thể dành hàng tuần trời chỉ để nói về thuyết âm mưu về một thế lực đang đánh cắp đất nước chúng ta. Ông Trump vẫn sẽ phải chịu trách nhiệm với những gì ông ấy đã làm trong thời gian tại vị như một công dân bình thường. Ông ấy vẫn chưa thoát tội".

Được biết, cựu tổng thống Mỹ và lãnh đạo đảng Công hoà vẫn chưa nói chuyện kể từ giữa tháng 12 năm ngoái khi ông Trump kiên quyết theo đuổi cuộc chiến pháp lý và các cáo buộc thiếu căn cứ về vấn đề gian lận bầu cử. 

Minh Hạnh (Theo The Hill)