Tấm bánh nghĩa tình ĐH Đại Nam mùa 8: Hoàn thiện nhân cách cho sinh viên từ những hoạt động thiện nguyện


Thứ 5, 17/01/2019 | 04:48


Cô Cao Thị Hòa - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam, Trưởng Ban tổ chức chương trình “Tấm bánh nghĩa tình” lần thứ 8.

“Tôn chỉ giáo dục của ĐH Đại Nam là song song với đào tạo chuyên môn là hoàn thiện nhân cách cho sinh viên. Thông qua các hoạt động thiện nguyện, Nhà trường mong muốn giúp sinh viên biết yêu thương đồng loại, sống trách nhiệm với cộng đồng, đất nước; biết nhường cơm sẻ áo cho những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình…” Đó là chia sẻ của cô Cao Thị Hòa  - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam, Trưởng Ban tổ chức chương trình “Tấm bánh nghĩa tình” lần thứ 8.

Chương trình Tấm bánh nghĩa tình của ĐH Đại Nam đã bước sang năm thứ 8, huy động được hàng ngàn cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia quyên góp, thực hiện. Chương trình đã quyên góp được hơn 1 tỷ đồng, tận tay gói hơn 10.000 tấm bánh mang Tết về cho hàng chục ngàn người kém may mắn trong xã hội. 

Đến hẹn lại lên, sáng 16/1, thầy và trò Trường ĐH Đại Nam nô nức chuẩn bị cho chương trình Tấm bánh nghĩa tình mùa 8.

Cô Cao Thị Hòa nhấn mạnh: “Có chuyên môn tốt, có tấm bằng đẹp nhưng không có nhân cách, không những không làm cho xã hội tốt hơn mà có thể làm cho xã hội xấu đi. Do vậy, việc giáo dục nhân cách cho thế hệ trẻ hiện nay là rất cần thiết…”

Năm nay, thầy trò DNU sẽ tự tay gói hơn 1.000 chiếc bánh dành tặng những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.

Năm nay, Tấm bánh nghĩa tình ĐH Đại Nam sẽ được trao tại các địa chỉ, như: Khoa Nhi Viện K Tân Triều; Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Hà Nội; Trại thương binh Thuận Thành – Bắc Ninh; Các Trung tâm bảo trợ xã hội ở Hà Nội; người vô gia cư, người nghèo ở Hà Nội; Trường mầm non xã Sùng Đô (Huyện Văn Chấn, Tỉnh Yên Bái); Hội người mù hai huyện ở Hà Nội và rất nhiều các hoàn cảnh khó khăn khác trên cả nước… 

Sinh viên ĐH Đại Nam hào hứng đốt lửa nấu bánh chưng trong chương trình Tấm bánh nghĩa tình mùa 8.

Chương trình Tấm bánh nghĩa tình 2019 được tổ chức trong khuôn khổ một cuộc thi gói bánh giữa các Khoa trong trường. Bên cạnh đó, không gian ngày Tết cổ truyền sẽ được tái hiện một cách sinh động thông qua các hoạt động bên lề hấp dẫn, như: Trang trí và làm mâm cơm đoàn viên; ông Đồ cho chữ; Cây điều ước; các trò chơi dân gian… đặc biệt là chương trình Gala Chào Xuân 2019.

Những chiếc bánh nghĩa tình do chính tay thầy và trò Đại Nam gói và nấu.

Lần đầu tiên tham gia chương trình Tấm bánh nghĩa tình, bạn Kim Nhung – sinh viên K12, Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông cho biết: "Đây là lần đầu tiên em được tự tay gói hoàn thiện một chiếc bánh chưng. Chương trình không chỉ vui, ý nghĩa mà còn mang đến cho chúng em bài học lớn về sự đồng cảm, yêu thương và biết san sẻ cùng những mảnh đời kém may mắn hơn mình..."

ThS. Đỗ Minh Tú - giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh chia sẻ: "Hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học trên giảng đường giúp các em nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn. Hoạt động phong trào thiện nguyện giúp các em trải nghiệm và hoàn thiện nhân cách. Tấm bánh nghĩa tình là một trong những hoạt động thiện nguyện như thế... Đó là bài học về sự trân quý những gì bản thân đang có; là sự cho đi để nhận lại; là sự đồng cảm để yêu thương nhiều hơn; là sự san sẻ..."

Trái tim thể hiện hiện sâu sắc tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của thầy và trò DNU.

Một số hình ảnh của Chương trình Tấm bánh nghĩa tình mùa 8:

Ngay từ sáng sớm các cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐH Đại Nam đã có mặt tại hội trường lớn cơ sở Phú Lãm – Hà Đông – Hà Nội để chuẩn bị nguyên liệu và tự tay gói những chiếc bánh chưng vuông vức nghĩa tình dành tặng những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.

Từ khâu chọn gạo, đỗ, thịt, lá bánh... đều được thầy trò ĐH Đại Nam lựa chọn tỷ mỷ, cẩn thận

Để đảm bảo mang đến những chiếc bánh ngon nhất, sạch nhất và đậm nghĩa tình nhất.

Những tấm bánh được làm bằng tất cả tình yêu thương và tấm lòng của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường.

ThS. Nguyễn Việt Anh - Phó Hiệu trưởng cùng sinh viên xếp bánh vào nồi luộc.

Với sinh viên DNU, Tấm bánh nghĩa tình là một trong những sự kiện được các bạn trông đợi và mang đến rất nhiều trải nghiệm, bài học để trưởng thành.

Đó là bài học về sự yêu thương, đồng cảm và san sẻ khó khăn cùng những mảnh đời bất hạnh.

Là bài học “cho đi” để “nhận lại”.

Là bài học trân quý những gì bản thân đang có.

Chương trình Tấm bánh nghĩa tình 2019 vẫn đang tiếp tục hành trình mang Tết về cho các hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống. Hơn 1.000 tấm bánh sẽ được thầy và trò ĐH Đại Nam trao tận tay những cảnh đời kém may mắn trong các ngày 16-17-18 -19/1/2018. 

Thu Hòe

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tam-banh-nghia-tinh-dh-dai-nam-mua-8-hoan-thien-nhan-cach-cho-sinh-vien-tu-nhung-hoat-dong-thien-nguyen-a259681.html