Tạm đình chỉ công tác một hiệu trưởng ở Kiên Giang


Chủ nhật, 03/10/2021 | 14:34


Cùng sự kiện

Một hiệu trưởng ở Kiên Giang đã bị đình chỉ công tác vì không chấp hành chỉ đạo của cấp trên về công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Vietnamnet, sáng 3/10, bà Ngô Thị Ngọc Hạnh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) xác nhận thông tin một hiệu trưởng trên địa bàn bị đình chỉ công tác do không chấp hành chỉ đạo của cấp trên về công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, vào khoảng 14h ngày 2/10, bà Hạnh đã nhận được thông tin chỉ đạo khẩn của lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Thuận về việc mượn tạm điểm Trường Tiểu học – Trung học cơ sở thị trấn Vĩnh Thuận làm địa điểm tiếp đón và test nhanh cho người dân về từ TP.HCM. 

dinh chi hieu truong
Trường Tiểu học – Trung học cơ sở thị trấn Vĩnh Thuận. Ảnh: Công lý

Tuy nhiên, ông Trần Sung, hiệu trưởng đã bàn giao trường mà nhờ chọn điểm trường khác hoặc phải có văn bản chỉ đạo mới thực hiện. Ông Trần Sung nói rằng trước đó trường đã được trưng dụng làm cơ sở cách ly tập trung và vừa được bàn giao lại. Ngoài ra, trường cũng vừa tu sửa cơ sở vật chất, vệ sinh trường lớp học, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường. 

Theo báo Người lao động, thông tin về trường hợp của ông Sung, bà Hạnh chia sẻ: "Diễn biến tiếp theo của vụ việc như thế nào thì không rõ nhưng ngay trong đêm hôm qua, tôi được mời dự cuộc họp khẩn cùng với lãnh đạo các phòng chức năng để nghe triển khai quyết định tạm định chỉ công tác đối với thầy Sung. Đồng thời, UBND huyện cũng ban hành quyết định giao hiệu phó trường này đảm nhiệm công tác chung của đơn vị.

Đến sáng nay, mọi việc coi như ổn thỏa vì trường đã cho người dân vào đây để test nhanh trước khi được giao về địa phương quản lý, theo dõi. Trong trường hợp các địa phương bị quá tải thì điểm trường này cũng sẽ được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung trong thời gian tới".

Minh Hạnh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tam-dinh-chi-cong-tac-mot-hieu-truong-o-kien-giang-a515099.html