Tạm đình chỉ hiệu trưởng mầm non nghi cho trẻ ăn bữa phụ chỉ có miến trắng luộc


Thứ 3, 28/11/2017 | 00:34


Để xác minh hành vi bớt tiền ăn của trẻ, UBND huyện Con Cuông (Nghệ An) đã lập đoàn thanh tra liên ngành và quyết định tạm đình chỉ hiệu trưởng trường mầm non Thạch Ngàn.

Để xác minh hành vi bớt tiền ăn của trẻ, UBND huyện Con Cuông (Nghệ An) đã lập đoàn thanh tra liên ngành và quyết định tạm đình chỉ hiệu trưởng trường mầm non Thạch Ngàn.

Ngày 27/11, UBND huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết, đã ra quyết định thành lập đoàn thanh tra liên ngành để làm việc với Trường Mầm non Thạch Ngàn, huyện Con Cuông về những tiêu cực gần đây phụ huynh phản ánh.

Đoàn do Chánh thanh tra huyện làm trưởng đoàn, các thành viên còn lại gồm có cán bộ của Phòng Tài chính - Kế hoạch và Phòng Giáo dục - Đào tạo.

Liên quan đến sự việc, để phục vụ công tác thanh tra, phòng đã quyết định tạm đình chỉ mọi công tác điều hành đối với cô Lê Thị Hạnh - Hiệu trưởng Trường Mầm non Thạch Ngàn.

Tin tức - Tạm đình chỉ hiệu trưởng mầm non nghi cho trẻ ăn bữa phụ chỉ có miến trắng luộc

Bữa ăn được một phụ huynh chụp ảnh đăng tải trên mạng xã hội

Theo ông Lê Thanh An - Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Con Cuông, để phục vụ công tác thanh tra, phòng đã quyết định tạm đình chỉ mọi công tác điều hành đối với cô Lê Thị Hạnh - hiệu trưởng trường mầm non Thạch Ngàn. Cô Hạnh phải bàn giao công việc cho một hiệu phó phụ trách.

"Phòng cũng lập một đoàn thanh tra làm việc về vấn đề này, nhưng xét thấy vụ việc vượt quá thẩm quyền nên đã tham mưu cho UBND huyện lập đoàn thanh tra liên ngành", ông An nói và cho hay đoàn thanh tra có nhiệm vụ làm rõ những nghi vấn về việc bớt xén tiền ăn cũng như nhiều khoản thu quá cao và trái quy định tại trường học này.

Trước đó, phụ huynh phát hiện một số khoản thu trái quy định tại trường mầm non này. Sau khi kiểm tra, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Con Cuông buộc nhà trường phải trả lại cho phụ huynh 37 triệu đồng tiền nước và điện mà họ đóng từ năm học trước.

Ngoài ra, các phụ huynh còn phản ánh nhiều khoản thu quá cao, trong khi trường đóng tại một xã có đến hơn 90% là đồng bào dân tộc thiểu số, hơn 70% dân số thuộc hộ nghèo và cận nghèo.

Trước đó, vào ngày 19/10, một phụ huynh vô tình đi vào trường đúng thời điểm các cháu đang ăn bữa phụ chỉ có miến trắng luộc nên dùng điện thoại chụp ảnh.

Những bức ảnh sau đó được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khiến nhiều phụ huynh bức xúc. Đoàn kiểm tra sau đó kết luận bữa ăn này chỉ có giá hơn 3.000 đồng mỗi suất.

Minh Thư (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tam-dinh-chi-hieu-truong-mam-non-nghi-cho-tre-an-bua-phu-chi-co-mien-trang-luoc-a210956.html