Tạm đình chỉ nữ giáo viên đánh học sinh vì ngáp to trong lớp


Thứ 6, 06/05/2022 | 21:15


Cùng sự kiện

Ban giám hiệu trường THCS Hùng Vương (TP.Tuy Hòa, Phú Yên) đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo B.T.T.T. để xác minh việc đánh học sinh trong lớp.

Trao đổi với Dân Trí ngày 6/5, thầy Nguyễn Xuân Sơn - Hiệu trưởng trường THCS Hùng Vương (TP.Tuy Hòa, Phú Yên) cho biết ban giám hiệu trường đã tổ chức họp và đưa ra hình thức tạm đình chỉ công tác một tuần đối với cô giáo B.T.T.T. (SN 1984) để xác minh giải quyết việc đánh học sinh trong giờ học gây hoang mang cho học sinh và phẫn nộ cho phụ huynh.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện video dài 12 giây do học sinh quay lại cho thấy một cô giáo bắt một nam sinh nằm trên bàn, lấy thước đánh vào mông và gằn giọng đếm "1 roi, 2 roi, 3 roi…6 roi".

co giao danh hoc sinh vi ngap to 1
Học sinh quay lại clip cô giáo lấy thước đánh vào mông học trò. Ảnh: Thanh niên.

Làm việc với ban giám hệu nhà trường, cô T. cho biết, vào ngày 4/5 trong giờ ngữ văn lớp 8H, em N.B.N.Q đã ngáp lớn. "Tôi hỏi cả lớp em nào vừa ngáp nhưng không ai trả lời. Mặc dù cô giáo hỏi nhiều lần nhưng không học sinh nào nhận lỗi. Sau đó, cô giáo hỏi thăm ban cán sự lớp, phê bình các em ban cán sự lớp vì không theo dõi lớp thì một bạn ngồi cùng bàn đã báo cáo là em Q.", cô T. trình bày.

Cô T. cho biết, trong lúc nóng giận, vì muốn các trò có nhận thức tốt hơn, dám chịu trách nhiệm với những gì mình đã làm nên đã phạt em Q. vài roi.

Ngoài ra, cô T. cũng cho hay việc phạt roi Q., cô không hề có suy nghĩ ghét bỏ học sinh mà chỉ do quá nóng giận. "Thực sự lúc ấy, tôi phạt em Q. cũng như thương và răn dạy con cháu của mình. Tôi không hề có một suy nghĩ nào ghét bỏ các em. Sau bao nhiêu năm đứng trên bục giảng, tôi luôn tâm huyết và trách nhiệm với công việc, luôn quan tâm và gần gũi với học sinh", cô T. tường trình.

Cô Trang đã tự kiểm điểm vì mất bình tĩnh khiến sự việc xảy ra theo hướng tiêu cực. Đồng thời, cô giáo này đã gửi lời xin lỗi đến gia đình em Q., nhà trường và các giáo viên của trường THCS Hùng Vương.

dinh chi co giao danh hoc sinh vi ngap t
Trường THCS Hùng Vương. Ảnh: Dân trí.

Trong chiều 6/5, Hiệu trưởng trường THCS Hùng Vương và cô T. cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi, chia sẻ và xin lỗi gia đình nam sinh bị đánh và được phụ huynh học sinh này cảm thông.

Được biết, trường THCS Hùng Vương là được công nhận là cơ sở giáo dục đạt chuẩn quốc gia năm 2010, theo tờ Công an nhân dân.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tam-dinh-chi-nu-giao-vien-danh-hoc-sinh-vi-ngap-to-trong-lop-a536674.html