Tạm giữ giám đốc cùng 8 cán bộ Trung tâm đăng kiểm 29-12D


Thứ 6, 03/03/2023 | 07:02


Cùng sự kiện

Công an Sóc Sơn đã tạm giữ giám đốc cùng 8 cán bộ Trung tâm đăng kiểm 29-12D vì nhận tiền, bỏ qua các lỗi vi phạm khi đăng kiểm xe.

Theo báo Tuổi trẻ, ngày 2/3, Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã tạm giữ 9 người bao gồm: Nguyễn Văn Sơn (giám đốc Trung tâm đăng kiểm 29-12D), Lê Trung Tâm (giám đốc kỹ thuật trung tâm), Đỗ Thái Học (phó giám đốc kỹ thuật trung tâm) và 6 nhân viên đăng kiểm khác để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Trước đó, Công an huyện Sóc Sơn cho biết cơ quan chức năng đã nhận được đơn tố giác chuyện Trung tâm đăng kiểm 29-12D có hành vi nhận tiền và bỏ qua vi phạm khi đăng kiểm xe. 

trung tam dang kiem 29 12d
Các nghi phạm tại cơ quan công an. Ảnh: Tuổi trẻ 

Theo báo Pháp luật TP.HCM, trong quá trình xác minh thông tin, ngày 27/2, cơ quan CSĐT, Công an huyện Sóc Sơn đã làm việc với toàn bộ ban lãnh đạo công ty cùng đăng kiểm viên, nhân viên của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-12D. 

Tại đây, Nguyễn Văn Sơn, Lê Trung Tâm, Đỗ Thái Học và 6 đăng kiểm viên thừa nhận có hành vi nhận hỗi lộ. Các đối tượng cho biết đã nhận tiền từ các chủ phương tiện để bỏ qua các lỗi vi phạm của phương tiện sau đó chia nhau số tiền này.

Công an huyện Sóc Sơn hiện đang tiếp tục điều tra, xử lý các những người liên quan theo quy định.

Minh Hạnh (T/h) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tam-giu-giam-doc-cung-8-can-bo-trung-tam-dang-kiem-29-12d-a567558.html