Tạm giữ hình sự nam thanh niên chém bố và cậu của bạn gái trong ngày ra mắt


Thứ 4, 26/10/2022 | 21:45


Cùng sự kiện

Xảy ra mâu thuẫn, xô xát với bố của bạn gái vì bị cấm cản yêu đương, Thành đã cầm dao chém 2 người trọng thương.

Ngày 26/10, Công an TP.Thái Bình (tỉnh Thái Bình) đang tạm giữ Trần Quang Thành (19 tuổi, trú tại khu phố Đông Thái, thị trấn Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng) để điều tra, làm rõ hành vi dùng dao chém hai người thân của bạn gái trọng thương.

Pháp luật - Tạm giữ hình sự nam thanh niên chém bố và cậu của bạn gái trong ngày ra mắt
Thành dùng dao chém bố và cậu ruột của bạn gái bị thương. Ảnh: Báo Giao Thông

Thông tin ban đầu, khoảng 9h30 ngày 24/10, Thành đến nhà bạn gái là chị Nguyễn Thị T.H. (SN 2003, trú tại xã Phú Xuân, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) để chở đi chơi.

Đến khoảng 11h cùng ngày, ông N.V.D (47 tuổi, trú tại khu đô thị Damsan Phú Xuân, xã Phú Xuân, TP.Thái Bình) là bố đẻ chị H. gọi điện bảo chị H. và Thành về nhà ăn cơm nhưng hai người không chịu về.

Đến 14h15, anh D. tiếp tục gọi điện cho con gái, quát mắng và ngăn cấm Thành, H. yêu nhau. Bị bố cấm cản, Thành và H. nảy sinh ý định mua một con dao, dọa sẽ tự tử nếu bố vẫn tiếp tục “chia rẽ tình cảm”.

Hai người đi xe máy đến một cửa hàng trên địa bàn TP.Thái Bình mua một con dao dài 35cm. Thành cố tình bỏ dao vào túi quần và để thừa phần cán dao ra ngoài nhằm mục đích đe dọa ông D..

Đến 18h ngày 24/10, tại nhà riêng của ông D. tổ chức ăn cơm tối và có mời một số người thân trong gia đình cùng tới dự.

Dưới sự có mặt của nhiều người họ hàng, ông D. đã ngăn cấm Thành và con gái yêu nhau. Vì vậy, thanh niên này và bố của bạn gái đã xảy ra mâu thuẫn, lời qua tiếng lại.

Lúc này, đối tượng Thành đã dùng dao chém bố và cậu của bạn gái gây thương tích, phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội).

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an TP.Thái Bình đã có mặt tại hiện trường, bắt giữ nghi phạm.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bạch Hiền (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tam-giu-hinh-su-nam-thanh-nien-chem-bo-va-cau-cua-ban-gai-trong-ngay-ra-mat-a555428.html