Tạm giữ nhóm đối tượng đánh tráo heo mập thành heo gầy để trục lợi


Thứ 7, 01/10/2022 | 07:54


Cùng sự kiện

Nhóm đối tượng mở cơ sở tắm heo và rửa xe rồi móc nối với các tài xế để đánh tráo heo nhằm trục lợi từ tiền chênh lệch.

Ngày 30/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) cho biết đơn vị đang tạm giữ 9 đối tượng để điều tra về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản", theo Lao động.

Các đối tượng bao gồm: Phạm Xuân Công (SN 1996), Phạm Ngọc Bình (SN 1997), Danh Nghỉ (SN 1995, cùng quê Đồng Nai), Huỳnh Ngọc Có (SN 1990), Huỳnh Ngọc Cho (SN 1988), Nguyễn Chí Nguyện (SN 1997, cùng quê Kiên Giang), Đặng Thanh Hưng (SN 1995, quê Lâm Đồng), Huỳnh Ngọc Sinh (SN 1986, quê Bình Phước) và Đoàn Văn Tiến (SN 1996, quê Đồng Tháp).

danh trao heo 1
9 đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Lao động.

Theo điều tra, Danh Nghỉ và Phạm Xuân Công mở một bãi tắm heo tại thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng. Sau đó hai đối tượng này cấu kết với các tài xế để tráo đổi heo của công ty cổ phần chăn nuôi CP.VN.

Khi các xe tải chở heo của Công ty cổ phần chăn nuôi CP.VN đến bãi tắm heo, Nghỉ, Công và Hưng sẽ cùng với các tài xế, phụ xe thực hiện hành vi đánh tráo heo trên xe của Công ty cổ phần chăn nuôi CP.VN với heo trên xe tải của Nghỉ và Công đã chuẩn bị sẵn.

Đối tượng Bình được Nghỉ giao nhiệm vụ mở cổng, đóng cổng cho xe tải của Công ty cổ phần chăn nuôi CP.VN lùi vào để đánh tráo heo và cảnh giới lực lượng chức năng. Đối với mỗi con heo đánh tráo được, Công và Nghỉ trả cho các tài xế và phụ xe của Công ty cổ phần chăn nuôi CP.VN gồm Sinh, Có, Cho, Nguyện và Tiến số tiền 600.000 đồng/con, số tiền này sẽ được chuyển khoản vào cuối ngày.

Tại thời điểm bắt quả tang, lực lượng công an tiến hành tạm giữ 05 xe tải chở tổng cộng 270 con heo thịt, bao gồm 3 xe tải loại từ 5 tấn - 8 tấn của Công ty cổ phần chăn nuôi CP.VN; 02 xe tải loại 1.5 tấn - 02 tấn của Nghỉ và Công cùng nhiều tang vật liên quan đến vụ án.

danh trao heo 21
Một số đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Bảo vệ Công lý.

Tại các trại chăn nuôi heo của Công ty cổ phần CP.VN, để qua mặt bảo vệ và thủ kho của Công ty, khi cân xe chưa có heo, tài xế, phụ xe sẽ bơm đầy bình nước phun sương trên xe để cân và cân cả tài xế và phụ xe. Sau khi heo đã được đưa lên xe, khi lên cân, tài xế, phụ xe sẽ xả hết nước trong bồn chứa nước phun sương trên xe và chỉ để tài xế ở trên xe, phụ xe xuống xe.

Như vậy, sau khi trừ ra khối lượng heo để báo về kho sẽ nhẹ hơn so với khối lượng thực tế của heo, sau khi tiến hành đánh tráo heo và chuyển heo về nhập kho sẽ không bị nghi ngờ.

Ngày 26/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bàu Bàng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với 09 bị can có hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản", theo Công an TP.HCM.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tam-giu-nhom-doi-tuong-danh-trao-heo-map-thanh-heo-gay-de-truc-loi-a552832.html