Tắm nhưng quên tắt camera giữa buổi họp trực tuyến, ủy viên Hội đồng thành phố tại Tây Ban Nha xin từ chức


Thứ 7, 04/07/2020 | 13:24


Cùng sự kiện

Một ủy viên hội đồng thành phố ở miền Bắc Tây Ban Nha đã nộp đơn xin từ chức sau khi vô tình để lộ video về việc mình đang tắm trong một cuộc họp trực tuyến.

Một ủy viên hội đồng thành phố ở miền Bắc Tây Ban Nha đã nộp đơn xin từ chức sau khi vô tình để lộ video về việc mình đang tắm trong một cuộc họp trực tuyến.

Hình ảnh nhạy cảm của quan chức Tây Ban Nha xuất hiện ở góc trái màn hình. Ảnh: Youtube

Đầu tuần vừa rồi, các ủy viện Hội đồng thành phố Torrelavega tại Tây Ban Nha đã tiến hành một cuộc họp trực tuyến để thảo luận các vấn đề nóng tại khu vực đô thi có khoảng 52.000 cư dân sinh sống này. 

Khi cuộc họp kéo dài tới giữa trưa, ông Bernardo Bustillo bắt đầu cảm thấy không thoải mái. Ông muốn tắm, đưa con gái đi học và bắt đầu công việc khác của mình vào buổi chiều. 

Ông Bustillo quyết định lôi máy tính vào phòng tắm, thu nhỏ màn hình trò chuyện để có thể tiếp tục lắng nghe cuộc họp.

Tuy nhiên, mọi thứ không xảy ra đúng với dự định, trong khi các đồng nghiệp của ông đang xem xét kế hoạch làm sạch một dòng sông địa phương, thì hình ảnh ông Bustillo đang tắm xuất hiện ở phía dưới bên trái màn hình, sau lớp kính mờ của nhà tắm.

Tiếng nước chảy ào ào vang lên liên tục, trong khi các đồng nghiệp cố gắng cảnh báo anh ta rằng camera vẫn đang quay.

“Hãy nói điều gì đó với ông ấy đi”, một người nói. Thị trưởng thành phố đã kiểm soát được tình hình và nhanh chóng kết thúc cuộc họp trực tuyến, song đoạn video về sự cố không đáng có này đã được đăng tải trên mạng xã hội,

Vụ việc đã khiến ông Bustillo đệ đơn từ chức, dù nhấn mạnh rằng sự cố của mình là hoàn toàn vô ý. "Tôi rất tiếc khi để sự việc này đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp chính trị của mình. Tuy nhiên, đây là tai nạn nghề nghiệp liên quan đến kỹ thuật chứ không hề có gì bất chính.

Đây không phải là sự cố duy nhất liên quan tới các cuộc họp trực tuyến gần đây. Trước đó, hồi tháng 6, chính trị gia người Ireland Luke "Ming" Flanagan đã bị lộ việc mặc áo nhưng không mặc quần trên truyền hình trực tiếp của quốc hội châu Âu, do chế đô iPad của ông bất ngờ chuyển từ chế độ chân dung sang toàn cảnh.

Mộc Miên (Theo Guardian)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tam-nhung-quen-tat-camera-giua-buoi-hop-truc-tuyen-uy-vien-hoi-dong-thanh-pho-tai-tay-ban-nha-xin-tu-chuc-a329695.html