Tâm sự của chồng mê nhậu gửi người vợ bỏ nhà ra đi


Thứ 6, 28/08/2015 | 12:51


"Vợ ơi chồng biết lỗi rồi, tha thứ cho anh một lần này nữa nha. Anh xin hứa không bao giờ để vợ buồn nữa. Anh sẽ thay đổi, mong em quay về", Minh Tuấn viết.

"Vợ ơi chồng biết lỗi rồi, tha thứ cho anh một lần này nữa nha. Anh xin hứa không bao giờ để vợ buồn nữa. Anh sẽ thay đổi, mong em quay về", Minh Tuấn viết.

Đó là dòng tâm sự trong lá thư của Minh Tuấn (24 tuổi) gửi cho vợ là Thúy Anh (22 tuổi) - phát trong chương trình 365 ngày hạnh phúc, mục Tình sẻ chia, kênh VOV giao thông (Đài tiếng nói Việt Nam).

Chương trình kết nối máy trực tiếp đến Thúy Anh. Người vợ cho biết, cô biết rõ ông xã là người gửi thư cho mình. Theo đó, cô lập gia đình được 5 năm và có một người con 2 tuổi. Khi mới kết hôn, vợ chồng cô sống chung với bố mẹ được hơn nửa năm, sau đó bắt đầu ra ở riêng.

MC Thảo Nguyên - người dẫn chương trình cho rằng, cuộc sống tự lập rất thuận lợi cho các cặp vợ chồng. Song những lúc "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt" mà không có người lớn can thiệp thì cả hai rất dễ giận lâu hoặc không có cách giải quyết phù hợp.

Thúy Anh cho biết, chồng cô hay nhậu nhẹt với bạn bè và làm nhiều điều khiến cô buồn phiền. Từ đó, cô cùng con trở về ở với nhà ngoại được một tuần và không muốn quay lại với Minh Tuấn.

"Nhậu thì nên có mức độ và chừng mực nào đó, riêng anh ấy cách 2-3 ngày lại tụ tập với bạn bè một lần, có hơi men trong người rồi chở con cái đi thì rất nguy hiểm" - Thúy Anh tâm sự.

Người mẹ trẻ phải chịu đựng tình trạng rượu chè của ông xã trong suốt 5 năm qua. Thậm chí, lúc Anh có thai, cô từng bị té xe do chồng say xỉn, may mắn là tai nạn không ảnh hưởng đến thai nhi.

Trước đó 2 ngày, Minh Tuấn cùng mẹ và chị gái có qua nói chuyện với gia đình Anh và mong muốn cô tha lỗi quay về. "Thật sự em không còn thương chồng nữa. Hiện tại, trái tim em chỉ có bố mẹ và cuộc sống của con. Mấy hôm nay, anh có nhắn tin, điện thoại nhưng em không muốn nghe máy" - Thúy Anh nói.

Ảnh minh họa.

Theo MC Thảo Nguyên, mọi thứ không còn phụ thuộc vào Thúy Anh mà còn xem cách ứng xử của chồng cô. Nữ MC cho rằng, dù có sao đi chăng nữa, vợ chồng chung sống suốt 5 năm nay vẫn còn tình nghĩa sâu đậm, con cái không thể không có cha.

Vì vậy, chương trình 365 ngày hạnh phúc quyết định làm cầu nối cho đôi vợ chồng trẻ nói chuyện cùng nhau, đây là cơ hội cuối cùng để Minh Tuấn có thể cho bà xã thấy được sự quyết tâm thay đổi bản thân và hàn gắn hạnh phúc gia đình.

Tuy nhiên, Thúy Anh cho biết, cô không đồng ý kết nối máy với chồng. "Trước đó, anh cũng say xỉn và có nhờ mẹ qua nói chuyện với em. Chính anh cũng từng hứa sau này sẽ bỏ nhậu vì vợ con song một hai hôm sau mọi thứ vẫn diễn biến như cũ. Thật sự em rất chán nản và sẽ đơn phương đưa đơn ly hôn" - Anh giãi bày.

Trước tình huống này, Thảo Nguyên bày tỏ quan điểm, khi đã kết hôn với một ai là chúng ta phải chấp nhận cả ưu và nhược điểm của họ, khoan hãy quyết định vội vàng trong khi chuyện chưa đi quá xa.

Người mẹ 22 tuổi cho biết thêm, cô là công nhân. Hàng ngày đi làm về, chồng thì say xỉn nằm khắp nhà, không ai phụ chăm sóc con cái hay dọn dẹp nhà cửa, mọi thứ cô đều gánh vác.

Khi được kết nối máy, Minh Tuấn giãi bày bình thường rất thương vợ và ngoan ngoãn, nhưng khi có hơi men trong người thì bản thân không kìm chế được nên mới gây cho ra nhiều chuyện khiến vợ buồn. Anh muốn gửi lời xin lỗi tới vợ.

MC Thảo Nguyên thẳng thắn: "Đã 5 năm qua, em đã đánh mất niềm tin của mọi người, hứa rồi lại thất hứa. Em nghĩ sao nếu mai mốt con lớn lên y chang em, trong khi hiện tại em là tấm gương để bé noi theo. Chưa kể, uống say xỉn rồi đi xe, lỡ có chuyện gì thì vợ con em ai lo".

Sau thời gian nói chuyện và nghe các lời khuyên của người dẫn chương trình. Minh Tuấn tỏ ra ăn năn, anh hứa sẽ chỉnh đốn lại bản thân, làm một ông bố mẫu mực.

"Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu, thương nhau cho đến bạc đầu còn thương"  là câu nói MC Thảo Nguyên gửi đôi vợ chồng trẻ. Cô cho hay, thời điểm này, người vợ khó mà chấp nhận và cho chồng cơ hội. Vì vậy, cô hy vọng Tuấn sẽ làm hết khả năng có thể, cũng như giữ đúng lời hứa bỏ nhậu và vợ anh sẽ tha lỗi và quay về bên anh.

*Tên nhân vật đã được thay đổi.

Theo Tri thức trực tuyến

Xem thêm video:

[mecloud]W8mdH9wP4l[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tam-su-cua-chong-me-nhau-gui-nguoi-vo-bo-nha-ra-di-a108288.html