Tấn công khủng bố giữa thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ


Thục Hiền

Chủ nhật, 01/10/2023 | 16:51


Cùng sự kiện

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết những kẻ khủng bố đã đánh bom ở khu vực gần tòa nhà Quốc hội nước này và ít nhất 2 nghi phạm thiệt mạng.

Theo nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ, vụ đánh bom vào sáng 1/10 trên là một vụ tấn công khủng bố có tổ chức khi có hai đối tượng thực hiện. Trong đó, một đối tượng đã thành công kích hoạt quả bom mang trên người. Đối tượng còn lại đã bị lực lượng an ninh vô hiệu hóa.

Tin thế giới - Tấn công khủng bố giữa thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ
Cảnh sát phong toả hiện trường vụ nổ

“Hai kẻ khủng bố đã thực hiện một vụ tấn công bằng bom trước cổng tòa nhà Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ vào lúc 9h30 sáng 1/10 (giờ Ankara). Một trong hai kẻ đó đã tự kích nổ quả bom mang trên người. Có hai sĩ quan cảnh sát bị thương trong vụ tấn công này”, hãng tin Anadolu dẫn thông cáo được Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Ali Yerlikaya viết trên mạng xã hội X.

Các quan chức cho biết hai sĩ quan cảnh sát đã bị thương trong vụ tấn công này. Ngay sau đó, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố hình ảnh xe bọc thép xuất hiện trên đường phố Ankara cùng với đó là lực lượng an ninh tuần tra.

Vụ tấn công xảy ra vào ngày Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến nhóm họp trở lại.

Tin thế giới - Tấn công khủng bố giữa thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ (Hình 2).

Vụ đánh bom khủng bố đã xảy ra bên ngoài tòa nhà Bộ Nội vụ

Ngay sau vụ tấn công các biện pháp an ninh đã được thắt chặt xung quanh tòa nhà quốc hội và xung quanh tòa nhà Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ.

XEM THÊM: Tân Bộ trưởng Quốc phòng Anh muốn đưa quân đội Anh đến Ukraine

Hiện tại chưa có bên nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Thục Hiền (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tan-cong-khung-bo-giua-thu-do-tho-nhi-ky-a593346.html