Tấn công tự sát ở Iraq khiến hàng chục người thiệt mạng


Thứ 3, 20/07/2021 | 10:22


Cùng sự kiện

IS cho biết một trong những chiến binh của tổ chức khủng bố này đã làm nổ chiếc áo vest chứa đầy bom của mình giữa đám đông.

is to chuc tan cong lieu chet o iraq 35 nguoi chet hon 60 nguoi bi thuong dspl
Hiện trường xảy ra vụ nổ ở quận Sadr City, thủ đô Baghdad, Iraq ngày 19/7. Ảnh: Reuters

Vụ việc xảy ra ngày 19/7, ngay trước thềm lễ hội Eid al-Adha, một lễ hội lớn của người Hồi giáo. Một kẻ đánh bom liều chết đã khiến ít nhất 35 người và làm bị thương hàng chục người trong một khu chợ đông đúc ở khu phố Sadr City của thủ đô Baghdad hôm thứ Hai (19/7), ngay trước thềm lễ hội Eid al-Adha.

Các nguồn tin từ bệnh viện cho biết số người chết có thể còn tăng do một số người bị thương đang trong tình trạng rất nặng.

Trang thông tin Nasheer của Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cho biết nhóm này đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Lực lượng nhà nước Hồi giáo cho biết một trong những chiến binh của tổ chức cho nổ chiếc áo vest chứa đầy bom giữa đám đông.

Trong một tuyên bố ngắn gọn, Văn phòng Thủ tướng Mustafa al-Kadhimi cho biết thủ tướng đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp với các chỉ huy an ninh hàng đầu để thảo luận về vụ tấn công này.

Tổng thống Iraq Barham Salih gọi đây là một tội ác ghê tởm và sự tàn ác nhắm vào dân thường, đồng thời tuyên bố sẽ đấu tranh và nhổ tận gốc chủ nghĩa khủng bố.

Các vụ đánh bom xảy ra gần như hàng ngày ở thủ đô của Iraq. Vào tháng 4 vừa qua, IS đã cho nổ một quả bom cải trong ô tô đỗ gần một khu chợ ở Thành phố Sadr khiến 4 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương.

Nhà nước Hồi giáo IS cũng đã lên tiếng nhận trách nhiệm về một vụ đánh bom hồi tháng 1 năm ngoái khiến hơn 30 người thiệt mạng tại khu chợ Tayaran Square đông đúc ở trung tâm Baghdad - vụ đánh bom liều chết lớn đầu tiên của Iraq trong ba năm.

Các vụ tấn công bằng bom lớn đã từng là chuyện xảy ra gần như hàng ngày ở thủ đô Iraq nhưng đã giảm dần kể từ khi một cuộc xâm lược của Nhà nước Hồi giáo vào miền Bắc và miền Tây Iraq bị đánh bại vào năm 2017.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tan-cong-tu-sat-o-iraq-khien-hang-chuc-nguoi-thiet-mang-a507612.html