Tân Hoàng Minh tạm ngừng kinh doanh, đóng cửa các chi nhánh từ ngày 1/7


Thứ 5, 30/06/2022 | 09:46


Cùng sự kiện

Lãnh đạo Tân Hoàng Minh cho biết việc tạm đóng cửa các chi nhánh nhằm hạn chế thấp nhất các chi phí, tổn thất về tài chính nhằm dồn tiền trả cho nhà đầu tư.

Mới đây, ông Đỗ Hoàng Minh- người đại diện theo ủy quyền của Tập đoàn Tân Hoàng Minh vừa gửi thông báo đến khách hàng về việc sẽ tạm ngừng hoạt động kinh doanh tại các chi nhánh ở TP.HCM và các chi nhánh khác trên cả nước kể từ ngày 1/7.

tan hoang minh tam dung kinh doanh doang cua cac chi nhanh tren toan quoc dspl
Tân Hoàng Minh đóng cửa các chi nhánh từ ngày 1/7. Ảnh minh họa

Ông Minh cho biết quyết định trên xuất phát từ việc ngày 3/4, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định hủy bỏ 9 lô trái phiếu từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022 do 3 công ty con thuộc tập đoàn Tân Hoàng Minh phát hành.

Ngày 5/4, Cơ quan CSĐT - bộ Công an (C03) cũng ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" liên quan đến các lô trái phiếu trên, đồng thời bắt tạm giam ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh và 6 người khác để phục vụ công tác điều tra.

"Sự việc đáng tiếc xảy ra là một rủi ro lớn ngoài dự kiến của tập đoàn và đã tác động tiêu cực đến mọi mặt hoạt động kinh doanh của Tân Hoàng Minh, cũng như của khách hàng. Để có thể thích ứng trong hoàn cảnh khó khăn này, tập đoàn buộc phải điều chỉnh hoạt động kinh doanh nhằm hạn chế thấp nhất các chi phí và tổn thất về tài chính", ông Minh lý giải.

Đại diện tập đoàn cho biết việc đóng cửa chi nhánh nhằm ưu tiên tập trung tối đa nguồn lực cho việc thu xếp tài chính để sớm hoàn trả tiền cho quý khách hàng.

Trước đó, phía Tân Hoàng Minh đã chuyển vào tài khoản tạm giữ của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) số tiền tổng cộng 2.100 tỷ đồng.

Lãnh đạo Tân Hoàng Minh cũng cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực để thực hiện mục tiêu trong tháng 7 là thu xếp được khoảng 50 - 60%. Nguồn tài chính được huy động từ việc chuyển nhượng dự án.

Ngoài ra, đại diện tập đoàn cho biết vẫn đang tích cực chuyển nhượng các dự án như: Hai dự án ở Phú Quốc, dự án Nguyễn Thị Minh Khai, dự án Việt Tiến và dự án Ngọc Hồi.

Tại một buổi làm việc trước đó, đại diện tập đoàn này khẳng định số tiền không lớn hơn con số 8.500 tỷ đồng. Con số 10.000 tỷ đồng được ghi nhận trên phương tiện truyền thông là không chính xác.

Về đề xuất chi trả cho nhà đầu tư số tiền 2.100 tỷ đồng, ông Vũ Đình Luyện - Phó Tổng giám đốc Tân Hoàng Minh cho biết Tân Hoàng Minh mong muốn chi trả ngay, song chưa nhận được văn bản hướng dẫn cụ thể liên quan đến vấn đề này từ C03.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tan-hoang-minh-tam-ngung-kinh-doanh-dong-cua-cac-chi-nhanh-tu-ngay-1-7-a542657.html