Tăng cân, chướng bụng, đi bệnh viện mới biết bị u gan khổng lồ


Thứ 5, 01/08/2019 | 14:29


Cùng sự kiện

Mặc dù mang khối u gan to nhưng theo chia sẻ của bệnh nhân, ngoài việc tăng cân nhanh và bụng to bất thường thì bệnh nhân vẫn sinh hoạt bình thường.

Mặc dù mang khối u gan to nhưng theo chia sẻ của bệnh nhân, ngoài việc tăng cân nhanh và bụng to bất thường thì cô vẫn sinh hoạt bình thường.

Người Lao động đưa tin, chiều 1/8, tin từ bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (TP. Cần Thơ) cho biết đã phẫu thuật thành công khối u gan 1,3 kg xâm lấn mạc treo đại tràng cho nữ bệnh nhân H.T.P (SN 1974; ngụ tỉnh Vĩnh Long).

Khối u gan nặng 1,3 kg được lấy ra khỏi cơ thể nữ bệnh nhân P. - Ảnh: Người Lao động.

Trước đó, vào ngày 22/7, bệnh nhân P. nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội, đau tăng lên khi cử động. Người nhà cho biết tình trạng đau âm ỉ lên tục ở hạ sườn phải đã diễn ra 3 ngày trước, người bệnh có uống thuốc nhưng không giảm, cơn đau xuất hiện ngày càng nhiều.

Qua thăm khám lâm sàng, chụp MSCT, kết quả cho thấy: Khối u gan trái lớn choán chỗ thượng vị.

Theo VOV, các bác sĩ đã hội chẩn và sau đó tiến hành phẫu thuật cắt trọn khối u, mạc nối lớn và phần mạc treo dính vào khối u.

Dù khối u rất lớn nhưng theo chia sẻ của bệnh nhân, ngoài việc tăng cân nhanh (gần 7kg trong vòng 3 tháng) và bụng to bất thường thì vẫn ăn uống, sinh hoạt bình thường và không có vấn đề gì về sức khỏe.

Ths. bác sĩ Nguyễn Hữu Kỳ Phương - Trưởng khoa Tiêu Hóa- bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long khuyến cáo người dân nên đi khám sức khỏe định kỳ và khám ngay khi có các triệu chứng như đau bụng, chướng bụng, tự sờ thấy khối bất thường vùng bụng… Không nên để muộn sẽ gây rất nhiều khó khăn cho việc điều trị.

Minh Khôi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tang-can-chuong-bung-di-benh-vien-moi-biet-bi-u-gan-khong-lo-a286869.html