Tăng khả năng miễn dịch trong mùa đông bằng rau xanh


Thứ 5, 06/11/2014 | 03:01


(ĐSPL) - Vào mùa đông, cơ thể dễ bị mắc bệnh chủ yếu lây lan qua không khí và nước. Trái cây và rau xanh là nguồn tự nhiên giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch.

(ĐSPL) - Vào mùa đông, cơ thể dễ bị mắc bệnh chủ yếu lây lan qua không khí và nước. Khả năng miễn dịch thấp, xác suất mắc một trong những bệnh vào mùa đông là rất cao. Trái cây và rau xanh là nguồn tự nhiên giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch.

Dưới đây là danh sách những loại rau giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho bạn trong mùa đông này:

Súp lơ xanh

Sức khoẻ - Làm đẹp - Tăng khả năng miễn dịch trong mùa đông bằng rau xanh

Súp lơ xanh có lợi cho việc thúc đẩy khả năng miễn dịch của bạn.

Súp lơ xanh là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất trên thế giới. Với thành phần dinh dưỡng phong phú bao gồm kẽm, magiê và vitamin B12, B6 và C có lợi trong việc thúc đẩy khả năng miễn dịch của bạn.

Rau bina

Rau bina rất giàu carotenoid - một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất, giúp bạn tránh khỏi những tác hại của các gốc tự do, tăng cường sức khỏe não bộ và giúp bạn có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Rau bina khi nấu chín sẽ cung cấp nhiều Lutein hơn cho cơ thể (Lutein là một chất chống oxy hóa cần thiết tốt cho sức khoẻ, bao gồm cả việc ngăn chặn sự tăng trưởng và sinh sản của các tế bào ung thư).

Măng tây

Măng tây là một loại rau chứa đầy đủ một số chất dinh dưỡng và chất khoáng quan trọng. Hàm lượng magiê cao nên măng tây là một trong những thực phẩm tuyệt vời, tốt nhất cho sức khỏe não bộ của bạn.

Củ cải đường

Sức khoẻ - Làm đẹp - Tăng khả năng miễn dịch trong mùa đông bằng rau xanh (Hình 2).

Ngoài tăng cường hệ miễn dịch, củ cải đường cũng rất tốt cho mắt và cũng có đặc tính chống ung thư tuyệt vời.

Củ cải đường rất giàu lutein - chất chống oxy hóa, giúp cho một hệ thống miễn dịch được cải thiện ở người lớn. Đặc biệt, củ cải đường cũng rất tốt cho mắt và cũng có đặc tính chống ung thư tuyệt vời. Ngoài ra, củ cải đường giúp điều chỉnh lượng đường huyết trong cơ thể và là thực phẩm tuyệt vời để duy trì mức huyết áp ổn định.

Đậu lăng

Đậu lăng là một nguồn thực phẩm tuyệt vời chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng quan trọng như đồng, magiê, sắt và phốt pho. Thêm nữa, đậu lăng được biết đến là thực phẩm chống ung thư tuyệt vời. Với hàm lượng cholesterol và chất béo bão hòa thấp nên đậu lăng là một loại rau tuyệt vời trong mùa đông này.

Hành tây

Ăn hành tây để bổ sung các chất phytochemical giúp cơ thể bạn chiến đấu chống lại bệnh ung thư phổi và ung thư tuyến tiền liệt. Hành tây là một loại rau rất cần thiết bởi các đặc tính chống ung thư mạnh mẽ, vì thế bạn có thể ăn hàng ngày.

Cải xoăn

Cải xoăn, cùng với rau bina, là một trong những loại rau giàu Vitamin C, kẽm và magiê là những chất làm tăng khả năng miễn dịch tuyệt vời. Ngoài ra, kẽm là một yếu tố vô cùng quan trọng làm tăng nồng độ testosterone ở nam giới. Hàm lượng Vitamin C làm giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể.

Cà rốt

Cà rốt rất giàu vitamin A và một số chất dinh dưỡng khác giúp bạn có một làn da khoẻ mạnh và có lẽ cà rốt là món ăn tuyệt vời cho mùa đông.

Cải bắp

Sức khoẻ - Làm đẹp - Tăng khả năng miễn dịch trong mùa đông bằng rau xanh (Hình 3).
Cải bắp có đặc tính chống ung thư tuyệt vời.

Cải bắp có đặc tính chống ung thư tuyệt vời chủ yếu là do thành phần dinh dưỡng chủ yếu Vitamin C, Vitamin A, kẽm và magiê. Magnesium giúp bạn giảm các nguy cơ lo lắng và trầm cảm vì nó thúc đẩy sức khỏe não bộ.

Đỗ

Với hàm lượng chất béo và cholesterol thấp và hàm lượng chất xơ cao, đỗ là loại rau bạn nên ăn vào mùa đông nếu bạn muốn tăng cường hệ thống miễn dịch của mình. Ngoài ra, đỗ cũng rất giàu magie và sắt.

Khoai lang

Khoai lang là một nguồn thực phẩm tuyệt vời của chất xơ và vitamin B6. Đồng thời khoai lang cũng chứa mangan, vitamin A và vitamin C, tất cả các chất này đều góp phần vào việc xây dựng một hệ thống miễn dịch mạnh cho bạn.

Tỏi

Tỏi là một loại thực phẩm tuyệt vời, bên cạnh việc thúc đẩy testosterone ở nam giới tỏi còn giúp tăng khả năng miễn dịch. Thành phần dinh dưỡng của tỏi bao gồm kẽm, magiê và vitamin thiết yếu khác.

Ngô

Sức khoẻ - Làm đẹp - Tăng khả năng miễn dịch trong mùa đông bằng rau xanh (Hình 4).
Ảnh minh hoạ (nguồn: Internet).

Ngô luộc có hàm lượng chất chống oxy hóa mạnh được gọi là lutein. Lutein tăng cường khả năng miễn dịch ở người lớn. 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tang-kha-nang-mien-dich-trong-mua-dong-bang-rau-xanh-a67574.html