Tạp chí Mỹ thoát cảnh vỡ nợ nhờ đưa tin về vụ ngoại tình của tỷ phú Jeff Bezos


Chủ nhật, 13/01/2019 | 02:33


Cùng sự kiện

Chỉ nhờ phanh phui được mối quan hệ ngoài luồng của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos mà tạp chí National Enquirer đã huy động được 460 triệu USD để trả nợ.

Nhờ phanh phui được mối quan hệ ngoài luồng của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos mà tạp chí National Enquirer đã huy động được 460 triệu USD để trả nợ.

Tạp chí National Enquirer là đơn vị được nhắc đến nhiều với vai trò là hãng tin đã khui ra nghi vấn ngoại tình của ông chủ Amazon, tỷ phú Jeff Bezos, vụ việc đang gây sự chú ý lớn với công chúng thời gian vừa qua.

National Enquirer là tạp chí chuyên săn tin đời tư của giới nổi tiếng ở Mỹ. Tuy nhiên, năm 2018, tạp chí này kinh doanh giảm sút do công ty mẹ nợ nần chồng chất. Vậy nhưng, chỉ nhờ khui ra nghi vấn ngoại tình của người đàn ông giàu nhất hành tinh, mà họ đã kiếm được bộn tiền.

David J. Pecker, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành American Media - Ảnh: NBC.

American Media, công ty mẹ của National Enquirer, cho biết sự quan tâm của dư luận đến mối quan hệ ngoài luồng của tỷ phú Bezos đã giúp họ huy động được 460 triệu USD để trang trải nợ nần trong một thời gian ngắn và giành lại được sự cạnh tranh trong giới săn tin chuyện đời tư của người nổi tiếng.

Người phát ngôn National Enquirer cho biết, tạp chí này đã dành 4 tháng để săn thông tin về mối quan hệ ngoài luồng của tỷ phú Bezos. Bất chấp những ồn ào hiện nay, Amazon chưa có bất cứ động thái nào gây sức ép buộc National Enquirer ngừng công bố chuyện đời tư của tỷ phú Bezos.

Mặc dù thông qua luật sư, tỷ phú Bezos cũng đã gửi thư chi National Enquirer để phản bác lời buộc tội ngoại tình, nhưng ông sẽ ủng hộ những nỗ lực báo chí và không có ý định ngăn cản khai thác tin tức về mình.

Phía National Enquirer thì cho biết, Bezos đã biết được thông tin về câu chuyện ngoại tình của ông từ ngày 7/1 và tuyên bố cố gắng thương lượng trước khi các cuốn tạp chí được chuyển tới cửa hàng. Tuy nhiên, National Enquirer cho hay sẽ tiếp tục đưa câu chuyện về tỷ phú giàu nhất thế giới đến với công chúng. Họ khẳng định sẽ đưa ra loạt bài để khẳng định việc ngoại tình của Jeff Bezos.

Thất bại trong việc đàm phán, tỷ phú Jeff Bezos đã đi trước một bước bằng tuyên bố ly hôn với MacKenzie sau 25 năm chung sống, chỉ vài giờ trước khi National Enquirer cho đăng tải hàng loạt bức ảnh và câu chuyện của ông

Ngay khi tuần san vừa được phân phối cho các sạp báo, National Enquirer tiếp tục tung ra số đặc biệt với những chi tiết, hình ảnh mới liên quan đến câu chuyện của tỷ phú Bezos vào sáng hôm sau và nhanh chóng cháy hàng. Câu chuyện cũng giúp lượng truy cập National Enquirer phiên bản trực tuyến tăng mạnh những ngày qua.

Tỷ phú Jeff Bezos bị nghi ly hôn vợ do ngoại tình với cựu MC Lauren Sanchez (phải) - Ảnh: Getty.

Ở thời điểm hiện tại, cả tờ New York Post và National Enquirer đều cho rằng Jeff Bezos, 54 tuổi, đang phát triển quan hệ tình cảm với Sanchez, 49 tuổi, một cựu phát thanh viên chương trình "Good Day LA" trên đài Fox, cũng là một doanh nhân và phi công trực thăng. Không giống với Jeff Bezos, dù đang trong thời gian ly thân thì Lauren Sanchez vẫn còn là vợ trên pháp lý của Patrick Whitesell, một nhân vật quyền lực tại Hollywood.

Minh Minh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tap-chi-my-thoat-canh-vo-no-nho-dua-tin-ve-vu-ngoai-tinh-cua-ty-phu-jeff-bezos-a259053.html