Tất cả tài xế vào cao tốc sẽ bị kiểm tra nhanh nồng độ cồn


Thứ 6, 17/01/2020 | 13:10


Việc kiểm tra nồng độ cồn cho tất cả các tài xế vào cao tốc sẽ trở thành quy định bắt buộc không chỉ trong dịp Tết mà kéo dài suốt cả năm 2020.

Việc kiểm tra nồng độ cồn cho tất cả các tài xế vào cao tốc sẽ trở thành quy định bắt buộc không chỉ trong dịp Tết mà kéo dài suốt cả năm 2020.

Nhân dân điện tử đưa tin, cục Cảnh sát giao thông ngày 17/1 cho biết, các phương tiện ngay sau khi qua trạm thu phí sẽ được yêu cầu đi chậm và dừng trước chốt kiểm tra nồng độ cồn. Kế hoạch này sẽ được triển khai không chỉ trong dịp Tết Nguyên đán mà kéo dài cả năm 2020.

Các lái xe khi đi qua trạm thu phí sẽ được yêu cầu đi chậm, dừng xe vào làn an toàn để kiểm tra nồng độ cồn. Ảnh: Cục CSGT

Theo Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng Phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), đây là kế hoạch của Cục CSGT vừa triển khai nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông dịp Tết Nguyên đán và cả năm 2020.

Theo đó, thời gian từ khi dừng xe đến khi phát hiện trường hợp vi phạm nồng độ cồn sẽ rất nhanh, chỉ mất từ 3-5 phút. Với các trường hợp không phát hiện vi phạm chỉ dưới 3 phút/phương tiện.

Trung tá Phạm Văn Thái, cán bộ Đội tuần tra kiểm soát giao thông cao tốc số 2, cục Cảnh sát giao thông cho Lao động biết, kể từ ngày 1/1/2020, thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100 có hiệu lực, lái xe ô tô chấp hành rất tốt việc không uống rượu bia khi điều khiển phương tiện.

Trong thời gian tới, để đảm bảo an toàn trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đơn vị sẽ tiếp tục thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở lái xe chấp hành Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100/NĐ-CP của Chính phủ.

"Đồng thời tăng cường lực lượng, trang thiết bị, tối đa kiểm tra nồng độ cồn của tất cả các phương tiện khi vào cao tốc. Khi gặp các trường hợp vi phạm, chúng tôi sẽ cương quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định" - Trung tá Thái nói.

Minh Khôi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tat-ca-tai-xe-vao-cao-toc-se-bi-kiem-tra-nhanh-nong-do-con-a308782.html