Tàu Cát Linh - Hà Đông đột ngột dừng do mưa dông


Thứ 2, 23/05/2022 | 21:09


Cùng sự kiện

Tàu Cát Linh - Hà Đông đang chạy thì đột ngột dừng lại khiến nhiều hành khách trên tàu bất ngờ và lo lắng.

Tờ Tiền phong đưa tin, khoảng hơn 10h ngày 23/5, trong khi đang chở khách và trên hành trình Hà Đông về Ga Cát Linh, khi đến đoạn qua quận Đống Đa thì tàu điện Cát Linh – Hà Đông đột ngột dừng lại.

Thời điểm này Hà Nội đang có mưa dông. Tàu đang chạy đột ngột dừng lại khiến nhiều hành khách di chuyển trên tàu bất ngờ và lo lắng.

Tuy nhiên, sự việc chỉ xảy ra trong khoảng thời gian ngắn, sau đó tàu hoạt động bình thường, chạy về ga Cát Linh và trả khách an toàn.

tau cat linh ha dong dot ngot dung do mua dong 01
Tàu điện Cát Linh - Hà Đông.

Theo tạp chí Tri thức trực tuyến, ông Vũ Hồng Trường, Giám đốc Hanoi Metro, đã xác nhận có xảy ra vụ việc trên.

"Bình thường tàu điện được lái theo chế độ tự động. Tuy nhiên hai hôm nay trời mưa, theo chế độ tự động sẽ 'trơn trượt' nên tàu dừng đỗ không đúng điểm, chúng tôi phải chuyển sang chế độ lái thủ công", ông Trường giải thích.

Giám đốc Hanoi Metro khẳng định tình trạng trên không liên quan đến trách nhiệm của tổng thầu và các bên thi công. Đây là quy trình thông thường khi tàu gặp hiện tượng trơn trượt. Mỗi lần tình huống trên tái diễn, lái tàu chỉ mất dưới 1 phút để chuyển chế độ lái từ tự động sang thủ công.

Trước đó, vào ngày 7/12/2021, tàu Cát Linh- Hà Đông cũng bị tạm dừng hoạt động 30 phút. Đại diện Metro Hà Nội giải thích khi đó là tình huống diễn tập bất ngờ mà sở GTVT Hà Nội đưa ra trong quá trình vận hành khai thác.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tau-cat-linh-ha-dong-dot-ngot-dung-do-mua-dong-a538606.html