Tàu chở hơn 4.000 siêu xe Porsche, Bentley, Lamborghini,... chìm ở Đại Tây Dương


Thứ 4, 02/03/2022 | 19:30


Cùng sự kiện

Con tàu chở theo hàng nghìn siêu xe Porsche, Bentley, Lamborghini,... đã đột ngột bốc cháy và chìm sâu xuống Đại Tây Dương.

Theo MOL Ship Management, công ty vận tàu thủy có trụ sở tại Singapore, một con tàu chở theo hàng nghìn chiếc siêu xe đã gặp tai nạn và chìm sâu xuống Đại Tây Dương vào ngày 16/2.

tau cho hon 4 000 sieu xe porsche bentley lamborghini chim o dai tay duong 01
Tàu Felicity Ace đột ngột bốc cháy khi đang trên đường từ Đức đến Mỹ. Ảnh: Reuters

Con tàu tên Felicity Ace có chiều dài 200m, chuyên được thuê để vận chuyển ô tô. MOL Ship Management xác nhận rằng con tàu khi đó chở hơn 4.000 chiếc xe của Volkswagen.

Hãng tin AP cho hay, nhiều dòng xe của các thương hiệu xa xỉ như Porsche, Bentley, Lamborghini cùng các hãng xe sang khác cũng đã có mặt trong khoang hầm của con tàu, nơi đột ngột bốc cháy và dẫn tới thảm họa.

tau cho hon 4 000 sieu xe porsche bentley lamborghini chim o dai tay duong 02
Chiếc tàu bị hư hại nặng và chìm sâu xuống Đại Tây Dương. Ảnh: Reuters

Từ lúc bị cháy, Felicity Ace đã được tích cực sửa chữa để khắc phục hậu quả nhưng bất thành. Ngày 1/3, MOL Ship Management thông báo con tàu đã chìm hoàn toàn xuống vùng biển Đại Tây Dương, cách quần đảo Arozes của Bồ Đào Nha khoảng 350 km.

Lý do được cho là vì một loạt những trục trặc, tổn thất ở mạn phải từ đám cháy, cộng thêm với điều kiện thời tiết xấu.

Rất may mắn là 22 thành viên thủy thủ đoàn đều được cứu khỏi tàu và không gây ra thiệt hại về người. Tuy nhiên, ước tính thiệt hại về vất chất lên tới 155 triệu USD (khoảng hơn 3.500 tỷ đồng), chưa kể các loại chi phí khác như phí tổn cứu hộ, lai dắt tàu,...

Hoa Vũ (Theo Sohu)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tau-cho-hon-4-000-sieu-xe-porsche-bentley-lamborghini-chim-o-dai-tay-duong-a529905.html