Tàu do thám Trung Quốc rình rập vùng biển Nhật Bản


Thứ 4, 15/06/2016 | 12:08


Một tàu do thám của Hải quân Trung Quốc đã xuất hiện trong một khoảng thời gian ngắn ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Kagoshima, Tây Nam Nhật Bản.

Một tàu do thám của Hải quân Trung Quốc đã xuất hiện trong một khoảng thời gian ngắn ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Kagoshima, Tây Nam Nhật Bản.

Tàu hải giám Trung Quốc tại vùng biển gần đảo tranh chấp với Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng thông tấn Kyodo, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết sáng sớm 15/6 vụ việc này đã xảy ra. Phát biểu trong một cuộc họp báo, Phó Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Hiroshige Seko cho biết một máy bay tuần tra của Nhật Bản đã phát hiện tàu Hải quân Trung Quốc vào khoảng 3h30 (giờ địa phương) gần đảo Kuchinoerabu và tàu trên đã rời khỏi vùng biển này vào lúc 5h.

Ông Seko nêu rõ Tokyo sẽ tiếp tục sử dụng tất cả các biện pháp có thể để cảnh báo và giám sát những vùng biển và không phận thuộc chủ quyền của Nhật Bản.

Tuần trước, Nhật Bản đã triệu đại sứ Trung Quốc tại Nhật Bản để bày tỏ quan ngại sau khi một tàu khu trục nhỏ của Hải quân Trung Quốc đi vào vùng tiếp giáp ngay bên ngoài lãnh hải Nhật Bản, gần quần đảo tranh chấp mà Tokyo gọi là Senkaku trong khi Trung Quốc gọi là Điếu Ngư trên biển Hoa Đông.

Theo TTXVN

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]LhTh7xS62L[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tau-do-tham-trung-quoc-rinh-rap-vung-bien-nhat-ban-a135415.html