Tàu lượn siêu tốc gặp sự cố, nhóm du khách bị mắc kẹt trên độ cao hơn 50 mét


Như Quỳnh

Thứ 3, 28/11/2023 | 22:00


Cùng sự kiện

Tàu lượn siêu tốc gặp sự cố khi di chuyển lên đến độ cao cực đại khoảng hơn 50m, trước khi thực hiện các vòng xoắn nguy hiểm khác. Vụ việc khiến du khách bị mắc kẹt 1h đồng hồ trong tư thế thẳng đứng trên độ cao hơn 50 mét.

Vietnamnet dẫn nguồn FOX 35 đưa tin, sở cứu hóa Orlando cho biết, sự việc xảy ra vào tối ngày 23/11, một đoàn tàu lượn siêu tốc tại công viên giải trí Universal Studios Florida ở thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ, gặp sự cố và mắc kẹt trên đường ray khoảng 1h.

Theo đó, tàu lượn siêu tốc gặp sự cố khi di chuyển lên đến độ cao cực đại khoảng hơn 50m, trước khi thực hiện các vòng xoắn nguy hiểm khác. 

Đời sống - Tàu lượn siêu tốc gặp sự cố, nhóm du khách bị mắc kẹt trên độ cao hơn 50 mét

Anh Dennis Malesky, một du khách có mặt tại công viên cho biết, anh nhìn thấy nhiều người bị mắc kẹt trong tư thế thẳng đứng.

"Chúng tôi đang di chuyển ra ngoài khi công viên sắp đóng cửa thì nhìn thấy một nhóm người đang đứng chụp ảnh về phía tàu lượn siêu tốc. Điều đó có vẻ kỳ lạ cho đến khi chúng tôi nhìn lên và thấy cả nhóm du khách bị mắc kẹt trên chuyến xe”, Malesky nói.

Ngay sau đó, lực lượng cứu hỏa đã đến nhưng dường như không có chuyện gì xảy ra. "Các nhân viên của công viên giải trí đã yêu cầu tất cả những người không quen biết ai trên đoàn tàu lượn gặp sự cố rời đi”, anh cho biết thêm.

Đời sống - Tàu lượn siêu tốc gặp sự cố, nhóm du khách bị mắc kẹt trên độ cao hơn 50 mét (Hình 2).
Đời sống - Tàu lượn siêu tốc gặp sự cố, nhóm du khách bị mắc kẹt trên độ cao hơn 50 mét (Hình 3).
Du khách bị mắc kẹt trong tư thế thẳng đứng trên độ cao hơn 50 mét. Ảnh: Vietnamnet.

Sau khi chứng kiến ​​những gì đã xảy ra, Malesky cho biết anh sẽ tránh trò chơi mạo hiểm này khi đến chơi tại đây. "Đây là trò chơi mạo hiểm duy nhất trong công viên mà tôi chưa thủ và không cần phải suy nghĩ nữa, chắc chắn tôi sẽ không tham gia trò chơi này”, Malesky chia sẻ.

Trong video Malesky chia sẻ với FOX 35, có thể nghe thấy một người phụ nữ nói về những gì đang diễn ra trong chuyến đi. Cô nói, "Họ đang bị mắc kẹt ở phía trên đó. Hiện giờ họ đang nằm ngửa theo đúng nghĩa đen”.

Hiện sở cảnh sát Orlando và đại diện công viên giải trí không tiết lộ thêm thông tin nào khác.

Xem thêm: Đi đám cưới, khách không phải mừng mà còn được tặng quà Hermès mang về

Trước đó, Dân trí đưa tin, toa tàu lượn siêu tốc tại một công viên giải trí ở TP.Tần Hoàng Đảo (tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc) bỗng đứng yên, mắc kẹt ở đường ray cao nhất. 11 du khách bị treo ngược giữa không trung khoảng 20 phút.

Cơ quan chức năng đã triển khai phương án khẩn cấp, tổ chức lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp giải cứu an toàn nhóm du khách. May mắn, sức khỏe của họ đều ổn định, không ai bị thương. 

Như Quỳnh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tau-luon-sieu-toc-gap-su-co-nhom-du-khach-bi-mac-ket-tren-do-cao-hon-50-met-a601437.html