Tàu ngầm hạt nhân mới của Nga phóng thành công tên lửa đạn đạo


Thứ 6, 04/11/2022 | 06:51


Cùng sự kiện

Bộ Quốc phòng Nga cho biết tàu ngầm hạt nhân mới chuẩn bị được đưa vào biên chế hoạt động của Nga đã phóng thành công tên lửa đạn đạo trong lần thử nghiệm cuối cùng.

Trong một tuyên bố ngày 3/11 (giờ địa phương), bộ Quốc phòng Nga cho biết tàu ngầm hạt nhân Generalissimus Suvorov đã phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Bulava từ phía Bắc Biển Trắng tới một bãi thử ở vùng Kamchatka thuộc Viễn Đông Nga.

Trong đó, tên lửa Bulava được thiết có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân.

Tin thế giới - Tàu ngầm hạt nhân mới của Nga phóng thành công tên lửa đạn đạo
Tên lửa hành trình Kalibr của Nga được phóng từ tàu ngầm, hồi tháng 4/2022. Ảnh: Tass 

Được biết, tàu ngầm Generalissimus Suvorov là tàu ngầm lớp Borei-A thứ 2 được chế tạo. Moscow nói rằng thiết bị này được trang bị hệ thống dẫn đường, kỹ thuật vô tuyến, sonar, tên lửa và ngư lôi tiên tiến.

Tàu ngầm tên lửa chiến lược Generalissimus Suvorov là tàu thứ hai thuộc Dự án Borey-A, thuộc thế hệ tàu sân bay hạt nhân thứ tư. Tàu ngầm này được trang bị các hệ thống vũ khí tên lửa, ngư lôi, dẫn đường, kỹ thuật vô tuyến và sonar hiện đại. Đồng thời, Generalissimus Suvorov còn có khả năng cơ động cao và tàng hình âm thanh. Tàu sẽ sớm được phiên chế vào Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga.

Minh Hạnh (Theo Reuters) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tau-ngam-hat-nhan-moi-cua-nga-phong-thanh-cong-ten-lua-dan-dao-a556297.html