Tàu ngầm tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặt mua cho Vinpearl bất ngờ xuất hiện tại Nha Trang


Thứ 7, 23/05/2020 | 00:49


Ngày 22/5, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh tàu ngầm Vingroup đặt mua cho Vinpearl đã có mặt tại Nha Trang.

Ngày 22/5, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh tàu ngầm Vingroup đặt mua cho Vinpearl đã có mặt tại Nha Trang.

Tàu ngầm Triton Deepview24 có thể đưa 24 hành khách lặn tới độ sâu 100 m và mang tới tầm nhìn "panaroma" siêu rộng. 

Sau hơn 3 tuần kể từ khi thông tin tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặt mua tàu ngầm thám hiểm được xác nhận, những hình ảnh được cho là của tàu ngầm DeepView 24 về đến Việt Nam xuất hiện trên mạng xã hội tối ngày 22/5.

Theo đó, tối ngày 22/5, tài khoản MinhAnh DG đã chia sẻ những hình ảnh được cho là của tàu ngầm mà Vingroup đặt mua về đến Việt Nam trên mạng xã hội Facebook. Chủ tài khoản chia sẻ tàu ngầm đã cập bến một cảng ở Nha Trang.

Phía trên thân tàu ngầm có dòng chữ Vinpearl. Trước đó, Vingroup cũng đã từng xác nhận chiếc tàu ngầm này sẽ được sử dụng tại khu nghỉ dưỡng Vinpearl tại đảo Hòn Tre, Nha Trang.

Khi lặn, DeepView24 gần như không tạo ra tiếng động, hoàn toàn không gây ô nhiễm môi trường và tiện lợi với tất cả mọi người mong muốn được trải nghiệm biển sâu, kể cả đối với người khuyết tật nhờ vào lối cửa ra vào hiện đại và rộng rãi. 

DeepView 24 là dòng tàu ngầm được sản xuất bởi Triton, công ty có tên tuổi trong ngành công nghiệp sản xuất tàu ngầm. Loại tàu ngầm Vingroup đặt mua có chiều dài 15,4 m, nặng 55 tấn, sức chứa tối đa 24 hành cùng 2 lái tàu.

Tàu DeepView 24 sử dụng pin, có thể hoạt động liên tục 14 giờ dưới nước, với tốc độ tối đa 5,5 km/giờ.

Loại tàu ngầm này cho khả năng lặn sâu 100 m, hành khách ngồi bên trong có thể nhìn ngắm cảnh quan dưới biển qua lớp kính dày 140 mm.

Xung quanh tàu được bố trí 10 bóng LED với độ sáng 20.000 lumen, cho phép hành khách có thể nhìn ngắm bên ngoài trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Tàu ngầm Triton Deepview24 được làm theo đơn đặt hàng của Vinpearl. Dự kiến du khách có thể chính thức mua vé trải nghiệm Triton Deepview24 tại khu nghỉ dưỡng Vinpearl Nha Trang vào tháng 12 năm nay.

Có không ít bình luận trên mạng xã hội phỏng đoán giá vé cho mỗi lượt tham quan biển bằng tàu ngầm. Tài khoản Đăng Minh bình luận "Chắc tầm chục triệu mỗi lần ngắm đáy biển khoảng 30 phút".

Trong khi đó tài khoản Nguyễn Huy Ngọc cho rằng mức giá chỉ ở mức 3 triệu đồng/lượt, tương đương với chi phí thuê trực thăng ngắm biển.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tau-ngam-ty-phu-pham-nhat-vuong-dat-mua-cho-vinpearl-bat-ngo-xuat-hien-tai-nha-trang-a324405.html