Tàu sân bay Mỹ tham gia tập trận thị uy Triều Tiên


Thứ 2, 12/09/2016 | 07:19


Mỹ có kế hoạch điều tàu sân bay hạt nhân USS Ronald Reagan tới Hàn Quốc để tham gia tập trận.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc ngày 11/9 dẫn lời một quan chức quân sự cho biết Mỹ có kế hoạch điều tàu sân bay hạt nhân USS Ronald Reagan tới nước này để tham gia tập trận, qua đó thể hiện sức mạnh trước những hành động khiêu khích của Triều Tiên trong thời gian qua.

Tàu USS Ronald Reagan. (Ảnh: US Navy)

Theo nguồn tin trên, quan chức quân sự Hàn Quốc cho biết: "Tàu USS Ronald Reagan sẽ tham gia vào cuộc tập trận hải quân hỗn hợp giữa quân đội Mỹ và Hàn Quốc tại vùng biển phía tây và vùng biển phía nam của Hàn Quốc".

Cuộc tập trận sẽ chú trọng vào khả năng phối hợp của hải quân hai nước trong các cuộc tấn công giả định chung nhằm vào những cơ sở quân sự trọng yếu của Triều Tiên, cũng như nhắm vào những nhân vật quan trọng của Bình Nhưỡng.

Tàu USS Ronald Reagan được miêu tả là căn cứ không quân di động trên biển nhờ khả năng mang tới 80 máy bay chiến đấu và các loại máy bay khác, cũng như thuỷ thủ đoàn lên tới 5.400 người. USS Ronald Reagan được cho là một phần trong hệ thống vũ khí đánh chặn mạnh mẽ mà Mỹ luôn duy trì trước những mối đe doạ từ Triều Tiên.

Các tàu khác sẽ hộ tống tàu USS Ronald Reagan gồm tàu khu trục USS Curtis Wilbur (DDG-54), USS John S. McCain (DDG-56), USS Fitzgerald (DDG-62), USS Stethem (DDG-63) và USS Barry (DDG-52).

Theo đánh giá, quyết định triển khai tàu sân bay USS Ronald Reagan tới Hàn Quốc tập trận được coi là lời cảnh báo mà Mỹ muốn gửi tới Triều Tiên, quốc gia vừa tiến hành thử hạt nhân lần thứ 5 hồi tuần trước. Ngoài ra, Mỹ cũng có kế hoạch triển khai nhiều loại khí tài chiến lược khác tới Hàn Quốc, như máy bay tàng hình có khả năng mang vũ khí hạt nhân B-2, nhằm đối phó với các mối đe doạ từ Triều Tiên.

Ngọc Anh
Nguồn: Dân Trí

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]t0oBlgU75F[/mecloud]

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tau-san-bay-my-tham-gia-tap-tran-thi-uy-trieu-tien-a147482.html