Tàu sắt va vào đá ngầm, 9 thuyền viên được ứng cứu kịp thời


Thứ 5, 22/06/2017 | 02:33


Cùng sự kiện

Một chiếc tàu không số hiệu đang di chuyển trên sông Bé thì bất ngờ bị đâm vào bãi đá ngầm khiến 9 thuyền viên không thể bơi vào bờ, hoảng loạn kêu cứu.

Một chiếc tàu không số hiệu đang di chuyển trên sông Bé thì bất ngờ bị đâm vào bãi đá ngầm khiến 9 thuyền viên không thể bơi vào bờ, hoảng loạn kêu cứu.

Báo VnExpress dẫn nguồn tin từ Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Bình Dương cho biết, đêm 19/6, tàu của Công ty TNHH Huy Nam chạy trên Sông Bé, đến đoạn qua ấp Vườn Ươm, xã Tân Định, huyện Bắc Tân Uyên thì đâm vào đá ngầm.

Cú tông mạnh khiến tàu bị nứt, nước tràn vào và kẹt giữa sông, cách bờ 150 m. Do dòng nước chảy xiết nên 9 người không thể bơi vào bờ, hoảng loạn kêu cứu.

Một tàu khác sau đó được công ty điều đến ứng cứu nhưng chân vịt cũng va vào đá ngầm khiến tàu mất kiểm soát. Rất may tàu này gần bờ nên được người dân kéo vào, không bị cuốn trôi.

Lực lượng cứu hộ đưa toàn bộ người trên tàu bị nạn vào bờ an toàn. Ảnh: báo Công an nhân dân

Theo báo Công an nhân dân, sáng ngày 20/6, nhận được tin báo, Trung tâm chỉ huy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thuộc Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương đã điều động 8 xe chuyên dụng, 1 chiếc xuồng và 60 cán bộ, chiến sĩ có mặt tham gia giải cứu những người mắc kẹt trên tàu giữa dòng nước chảy xiết cách bờ chừng 150m.

Tuy nhiên, thời điểm này thuỷ triều hạ xung quanh có nhiều đá ngầm nên lực lượng cứu hộ không thể tiếp cận bằng thuyền mà phải dùng phao cứu sinh để dò xét khu vực để tiếp cận con tàu gặp nạn cùng 9 người có mặt trên tàu.

Đến 12h30 ngày 20/6, lực lượng cứu hộ tiếp cận con tàu mắc kẹt lần lượt đưa toàn bộ những người trên tàu qua xuồng cứu nạn vào bờ an toàn trước khi nước tràn vào tàu từ vết nứt do va chạm với đá ngầm.

Được biết, sông Bé dài khoảng 350 km, chảy qua tỉnh Bình Phước, Bình Dương và Đồng Nai. Theo người dân địa phương, sông có rất nhiều đá ngầm. Những tàu lớn chạy lúc thủy triều rút rất dễ va chạm phải đá ngầm, báo VnExpress thông tin thêm.

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tau-sat-va-vao-da-ngam-9-thuyen-vien-duoc-ung-cuu-kip-thoi-a194045.html