Tàu thăm dò Spirit của NASA phát hiện ra căn cứ UFO trên sao Hoả từ gần chục năm trước?


Thứ 2, 22/07/2019 | 14:00


Cùng sự kiện

Một căn cứ của người ngoài hành tinh đã bị phát hiện trên bề mặt sao Hỏa thông qua các bức ảnh chụp bởi tàu thăm dò Spirit của NASA, thợ săn UFO nổi tiếng tuyên bố.

Một căn cứ của người ngoài hành tinh đã bị phát hiện trên bề mặt sao Hỏa thông qua các bức ảnh chụp bởi tàu thăm dò Spirit của NASA, thợ săn UFO nổi tiếng tuyên bố.

Tàu thăm dò Spirit được cho là đã từng chụp được ảnh UFO trên sao Hoả. Ảnh minh hoạ: Express

Là một trong hai tàu thăm dò được Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) gửi đi từ năm 2003 nhằm tìm kiếm dấu hiệu của sự sống trên sao Hỏa, Spirit đã làm được nhiều hơn so với nhiệm vụ ban đầu kéo dài 90 ngày.

Trong số những khám phá ấn tượng của mình, Spirit tìm thấy bằng chứng chứng minh sao Hỏa đã từng ẩm ướt hơn ngày nay và giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn về gió trên Hành tinh Đỏ. Tuy nhiên, một nhà lý thuyết âm mưu nổi tiếng tin rằng Spirit có thể đã thu được thông tin còn khó tin hơn - bằng chứng về sự sống ngoài hành tinh.

Thợ săn vật thể bay không xác định (UFO) Scott C Waring đã viết trên blog ET Database.com về những suy đoán liên quan tới sự bất thường trong những bức ảnh chụp trên sao Hỏa được tàu thăm dò Spirit gửi về: “Tôi đã tìm thấy cấu trúc này vào năm 2011, nằm gần tàu Spirit và trông có vẻ rộng khoảng 1,5 mét. Nó không có gì giống với môi trường xung quanh vì màu đen và mịn, trong khi mọi thứ khác đều có màu sáng và gồ ghề”.

“Điều này cho tôi biết rằng đây là một cấu trúc vẫn đang được sử dụng”, ông Waring nhận định. “Thực sự kỳ lạ khi tàu thăm dò Spirit chỉ chụp một bức ảnh duy nhất về vật thể này. Tại sao lại như vậy? Tôi nghĩ nó tồn tại khác biệt ở đó và người ta không nên bỏ lỡ nó. Vì vậy, rất có thể họ (NASA) đã nhìn thấy cấu trúc này, nhưng không định công bố rộng rãi”.

Siêu dữ liệu trên hình ảnh cho thấy nó được chụp bởi Sol 1353 của tàu Spirit.

Tuyên bố của ông Waring đã thu hút nhiều sự chú ý của người dùng mạng xã hội. Tài khoản Shill nhận xét: “Bóng tối trên cấu trúc đó trông rất đáng ngờ. Trông giống như là NASA đã cố tình che dấu. Họ làm điều này để cản trở các thông tin về người ngoài hành tinh. Làm tốt lắm ngài Scott!”

Trong khi đó, tài khoản Ross Chamings nói thêm: “Rốt cuộc, điều làm tôi ngạc nhiên là NASA đã chọn không điều tra. Rốt cuộc, họ kết luận là sao Hỏa không có người ở”.

Vào tháng 5/2009, tàu thăm dò Spirit của NASA đã bị mắc kẹt vào một địa điểm có tên là thành Troy, chỉ còn năm bánh xe hoạt động nhằm hỗ trợ nỗ lực cứu hộ. Sau nhiều tháng thử nghiệm và lên kế hoạch cẩn thận, NASA đã chấm dứt nỗ lực giải phóng và cuối cùng kết thúc sứ mệnh Spirit vào ngày 25/5/2011.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Express)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tau-tham-do-spirit-cua-nasa-phat-hien-ra-can-cu-ufo-tren-sao-hoa-tu-gan-chuc-nam-truoc-a285309.html