Tây Ban Nha: Đoàn tàu mắc kẹt giữa đám cháy rừng, hành khách hoảng loạn tìm đường tháo chạy


Thứ 4, 17/08/2022 | 21:30


Cùng sự kiện

Khoảng 20 người đã bị thương khi một đoàn tàu bị mắc kẹt giữa đám cháy rừng ở Tây Ban Nha.

Nhiều người đã bị thương sau khi cố gắng đập vỡ cửa sổ, tìm đường tháo chạy khi đoàn tàu của họ bị mắc kẹt trong một đám cháy rừng hoành hành ở Đông Bắc Tây Ban Nha hôm 16/8 (Giờ địa phương). Ba hành khách được cho là đã bị bỏng nghiêm trọng, trong đó có một bé gái khoảng 10 tuổi.

chay rung tay ban nha
Hình ảnh một đám cháy rừng ở Anon de Moncayo, Tây Ban Nha, hôm 13/8. Ảnh: AP 

Vụ việc xảy ra trong chuyến tàu đi từ Sagunto đến thành phố Zaragoza. Khi đoàn tàu chạy chậm lại, hành khách đã lo ngại rằng tàu có thể bị bén lửa, bốc cháy. Theo đó, người điều khiển đã quyết định dừng còn tàu vì quá nguy hiểm và chuẩn bị quay tàu theo hướng ngược lại. Tuy nhiên, vào đúng thời điểm đó, một số hành khách trong số đã đập cửa, tìm đường chạy thoát ra ngoài vì hoảng sợ. 

Lên tiếng về vụ việc, người phát ngôn của công ty đường sắt Tây Ban Nha Renfe cho biết: "Khi thấy ngọn lửa bao quanh khu vực, các hành khách đã quay lại tàu và một số người bị bỏng". 

Tổng cộng khoảng 20 hành khách đã bị thương trong sự cố trên. Các quan chức ở Valencia, khu vực ở phía Đông Tây Ban Nha từng trải qua trận cháy rừng lớn trong những tuần gần đây, nói rằng hơn 1.000 người đã buộc phải sơ tán do ngọn lửa lan nhanh. Một đám cháy ở thành phố Bejis đã lan rộng khoảng 1.900 mẫu, trong khi một đám cháy khác vẫn đang hoành hành ở phía Nam Vall d’Ebo, thiêu rụi hơn 27.000 mẫu rừng.

Minh Hạnh (Theo RT)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tay-ban-nha-doan-tau-mac-ket-giua-dam-chay-rung-hanh-khach-hoang-loan-tim-duong-thao-chay-a548196.html