Tây Du Ký: Tiết lộ về cảnh quay rùng rợn nhất, khiến ai nghe xong cũng phải "hết hồn"


Thứ 6, 26/02/2021 | 06:00


Cùng sự kiện

Vì thiếu kinh phí nên quá trình ghi hình Tây Du Ký 1986, đạo diễn Dương Khiết đã sáng tạo nhiều cách đặc sắc khác nhau để hoàn thiện bộ phim.

Vì thiếu kinh phí nên quá trình ghi hình Tây Du Ký 1986, đạo diễn Dương Khiết đã sáng tạo nhiều cách đặc sắc khác nhau để hoàn thiện bộ phim. 

Tây Du Ký vốn là một tác phẩm nổi tiếng của Trung Quốc và đã không ít lần được chuyển thể thành phim. Trong đó, phiên bản phim Tây Du Ký 1986 vẫn là một trong những phiên bản được khán giả yêu mến và nhớ tới nhiều nhất. Vì kinh phí eo hẹp nên thời điểm đấy, đạo diễn Dương Khiết cùng đoàn làm phim đã phải sáng tạo nhiều cách khác nhau để hoàn thiện bộ phim. 

Trong khi một vài bí mật về hậu trường ghi hình bộ phim khiến khán giả bật cười vì những "cú lừa" không tưởng thì lại có một cảnh phim khiến ai nấy nghe xong đều "hết hồn". Cụ thể, cảnh phim này nằm trong tập 11 phần 2 mang tựa đề "Tuyệt vực biến thông đồ".

Hậu trường tập phim "Tuyệt vực tuyến thông đồ" khiến khán giả "hết hồn" khi biết. 

Trong tập phim này, thầy trò Đường Tăng đã đụng độ Mãng xà tinh. Theo đó, khán giả vẫn luôn đinh ninh ràng đoàn làm phim đã sử dụng kỹ thuật photoshop hoặc một thủ thuật như họ vẫn thường để ghép hình ảnh con trăn khổng lồ vào. 

Nhưng thực tế khác hoàn toàn với suy đoán của họ, không ai có thể ngờ rằng đạo diễn Dương Khiết và đoàn lại phim lại có thể "chơi lớn" tới mức "thuê" diễn viên là một con trăn thật vào đóng phim. Theo trang Sina, đạo diễn Dương Khiết đã mượn con trăn này từ một người quen để tiết kiệm chi phí và giúp cảnh phim chân thực hơn. 

Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới đã phải "vật lộn" với con trăn thật sự chứ không phải là kỹ xảo như nhiều người suy đoán. 

Bởi vậy, những cảnh Tôn Ngộ Không chiến đấu với mãng xà tinh hoàn toàn không phải do cắt ghép và thật sự là hầu tử đang "vật lộn" với con trăn này. Nghe xong chuyện này, ai nấy đều "hết hồn" với sự hy sinh vì nghệ thuật của đoàn làm phim, bất chấp nguy hiểm vì có thể bị con trăn khổng lồ tấn công. 

Đoàn làm phim còn kể lại một kỷ niệm với "bạn diễn" đặc biệt này. Theo đó, trong một lần quay phim, con trăn khổng lồ đã "lẻn" ra ngoài trong lúc không ai chú ý khiến cả đoàn làm phim hốt hoảng đi tìm. Tới khi kết thúc cảnh quay, các nhân viên phụ trách hậu kỳ đã tìm thấy "diễn viên" và đưa về lại chỗ đạo diễn Dương Khiết. 

Minh Hạnh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tay-du-ky-tiet-lo-ve-canh-quay-rung-ron-nhat-khien-ai-nghe-xong-cung-phai-het-hon-a357349.html