Taylor Swift đấu khẩu Justin Bieber, loạt sao Hollywood rộn ràng góp mặt


Thứ 2, 01/07/2019 | 09:15


Cùng sự kiện

Taylor Swift viết tâm thư tố cáo quản lý của Justin Bieber bắt nạt, chiếm đoạt các sản phẩm âm nhạc của cô và "cuộc chiến" giữa các sao Hollywood nổ ra.

Taylor Swift viết tâm thư tố cáo quản lý của Justin Bieber bắt nạt, chiếm đoạt các sản phẩm âm nhạc của cô và "cuộc chiến" giữa các sao Hollywood nổ ra.

Taylor Swift tố Scooter Braun - chủ hãng đĩa Big Machine Records, bắt nạt và chiếm đoạt sáng tạo của cô.

Taylor Swift vừa lên tiếng tố Scooter Braun - chủ hãng đĩa Big Machine Records về việc công khai bắt nạt cô trên mạng xã hội đồng thời âm mưu chiếm đoạt những sản phẩm âm nhạc thuộc về cô. Scooter Braun là quản lý của các ngôi sao như Ariana Grande, Justin Bieber, Carly Rae Jepsen,…

Theo đó, Braun đã chi ra 300 triệu USD để mua lại hãng đĩa Big Machine - công ty sở hữu những album cũ của Taylor Swift. Với Big Machine Records, Scooter Braun có toàn quyền kiểm soát 6 album đình đám gắn liền với sự nghiệp ca hát của Taylor, trong đó bao gồm rất nhiều ca khúc cực kỳ nổi tiếng từ thời nữ ca sĩ còn là "công chúa nhạc đồng quê" cho đến khi chuyển sang nhạc pop như hiện tại.

Trước đó, Swift đã được ký hợp đồng với hãng này để sản xuất album đầu tay từ năm 2006 từ cho đến album "Reputation", trước khi chuyển sang hãng Universal Music Group.

"Trong nhiều năm qua tôi đã yêu cầu, cầu xin một cơ hội nhỏ nhoi để có thể làm chủ sản phẩm của mình. Thay vào đó, tôi phải kí tiếp hợp đồng với Big Machine Records và cứ mỗi album tôi nắm quyền thì sẽ lại một album nữa nằm dưới tay họ", Swift giải thích.

"Đây là trường hợp tồi tệ nhất đối với tôi", cô viết. "Đây là những gì xảy ra khi bạn ký một hợp đồng ở tuổi 15 với một người mà thuật ngữ 'lòng trung thành' rõ ràng chỉ là một khái niệm chỉ có trong hợp đồng. Và khi người đàn ông đó nói 'Âm nhạc cũng có giá trị', thì ngụ ý từ 'giá trị' của anh ta là dành cho những người ngồi mát ăn bát vàng".

"Tôi đã lựa chọn một cách hết sức đau đớn chính là từ bỏ tất cả quá khứ của mình. Đó chính là những bài hát mà tôi đã viết trong phòng ngủ, những video mà tôi phải dùng số tiền vất vả kiếm được từ những buổi biểu diễn trong các quán bar để tạo nên,…" - Taylor trải lòng.

Taylor cho biết, Scooter Braun từng công khai đã bắt nạt cô trên mạng xã hội vào thời điểm chủ nhân bản hit Look what you made me suy sụp nhất nên cô không kí tiếp hợp đồng với công ty thu âm Big Machine Recored. Nếu nữ ca sĩ tiếp tục ký hợp đồng với hãng đĩa này, Scooter Braun sẽ lợi dụng Taylor bằng mọi cách bán thương hiệu, bán cả tương lai của cô để kiếm tiền.

Giọng ca "Love Story" gay gắt: "Tôi đã biết về việc Scooter Braun mua quyền kiểm soát của tôi, tất cả những gì tôi có thể nghĩ được lúc này là hành động bắt nạt không ngừng mà tôi phải gánh chịu dưới bàn tay của anh ấy trong nhiều năm qua.

Những rắc rối của tôi liên quan đến Kim Kardashian trước đây, anh ta đã lấy nó để lăng mạ tôi trên mạng xã hội. Hay là khách hàng của anh ta – Kanye West, đã trả thù bằng cách tạo ra một MV khiêu dâm có cảnh tôi trong trạng thái không một mảnh vải che thân. Giờ đây, Scooter Braun đã tước đoạt công sức cả đời của tôi, thứ mà tôi không thể mua lại được. Về cơ bản, gia tài này sẽ nằm trong tay một kẻ đã hủy hoại nó hoàn toàn".

Đáng chú ý, trong bức tâm thư của Taylor có nhắc tên cả Justin Bieber và bức hình cô dùng để minh họa là tấm hình bắt nạt Taylor tập thể do Justin Bieber đã chia sẻ trên Instagram nhiều năm về trước.

Đáp lại lời chỉ trích của Taylor Swift dành cho Scooter Braun, Justin Bieber đã lên tiếng trên trang cá nhân. Anh nói: "Này Taylor! Đầu tiên, tôi muốn xin lỗi vì đã chia sẻ bài đăng gây tổn thương đến chị như vậy. Lúc ấy tôi chỉ nghĩ nó thật là vui nhưng giờ nhìn lại mới thấy thật nhẫn tâm và tệ hại.

Dù vậy tôi phải thú thực là ý tưởng về bức hình cũng như chú thích là do tôi nghĩ ra. Anh ấy (Scooter Braun) không hề hùa theo, thậm chí còn nói rằng tôi không nên làm vậy... Thế rồi chị đem mọi chuyện lên mạng xã hội rồi khiến cho cả thế giới ghét anh ấy, điều đó thật không công bằng với Scooter Braun. Việc đó chẳng khác nào chị và fan của mình đang cố tình bắt nạt Scooter.

Tôi và Braun đều yêu quý chị và những điều bọn tôi phản hồi chỉ là vì muốn tốt cho chị mà thôi. Tôi rất ít khi công khai phản ứng một ai đó nhưng khi chị động tới người tôi yêu mến thì tôi buộc phải lên tiếng mà thôi".

Vợ của Justin, Hailey Baldwin thì ủng hộ bài đăng của chồng mình bằng cách bình luận "Gentlemen" (Quý ông) bên dưới.

Vợ chồng Bieber công khai chỉ trích Taylor để bảo vệ người quản lý.

Vợ chồng Justin bị Cara Delevingne - cô bạn thân của Taylor Swift lên án gay gắt vì động thái này. Cara chỉ trích: "Quý ông cơ à? Hailey và Justin, các người rảnh quá à? Hailey, tôi ước gì cô đừng có dính lấy đàn ông mãi thế và dành thời gian để hiểu, tôn trọng phụ nữ cũng như những quyền lợi chính đáng của họ. Justin, là một người đàn ông có vợ, đáng lẽ cậu nên trân trọng phụ nữ thay vì dìm họ xuống như vậy khi cậu cảm thấy bị đe dọa. Tôi cũng không chắc cậu hiểu được giá trị của một lời xin lỗi thực sự".

Không chỉ Cara, rất nhiều ngôi sao quyền lực hàng đầu của Hollywood cũng đứng về phía Taylor và thể hiện những động thái khác nhau như đồng loạt unfollow Scooter Braun hay đăng story và ký đơn kiến nghị Taylor Swift phát hành lại 6 album trước đó của cô.

Cara Delevingne và nhiều sao Hollywood khác đứng về phía Taylor Swift.

Có thể kể đến những cái tên như Britney Spears, Beyoncé, Rihanna, Lady Gaga, Miley Cyrus, Selena Gomez, Nicki Minaj, Billie Eilish, Lana Del Rey, Jenifer Lopez, Adele, Katy Perry, Halsey, Iggy Azalea...

Hiện tại, hashtag #WeStandTaylorSwift (tạm dịch: Chúng tôi ủng hộ Taylor Swift) đang lọt top trending trên Twitter, thể hiện tình cảm của người hâm mộ dành cho nữ ca sĩ.

Vi An (T/h)


Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/taylor-swift-dau-khau-justin-bieber-loat-sao-hollywood-ron-rang-gop-mat-a282295.html