TBT Charlie Hebdo lên tiếng về tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammed


Chủ nhật, 18/01/2015 | 11:48


Cùng sự kiện

(ĐSPL) – Tổng biên tập tạp chí Charlie Hebdo Gerard Biard cho biết, việc đăng bức tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammed chỉ nhằm bảo vệ tự do tôn giáo.

(ĐSPL) – Tổng biên tập tạp chí Charlie Hebdo Gerard Biard cho biết, việc đăng bức tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammed chỉ nhằm bảo vệ tự do tôn giáo.

Theo tin tức trên NBC News, trong một cuộc phỏng vấn ngày 18/1, ông Biard cho biết: “Mỗi lần chúng tôi vẽ tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammed hay đức Chúa trời là chúng tôi chỉ đang bảo vệ quyền tự do tôn giáo”.

“Chúng tôi khẳng định Chúa không phải là một nhân vật chính trị hay một người nổi tiếng. Ông ấy là của riêng mọi người”, ông nói tiếp.

Theo Biard, tự do tôn giáo là quyền cơ bản của con người và “không ai có thể khiêu khích, chế nhạo hay xúc phạm niềm tin của người khác”.

Tổng biên tập tạp chí Charlie Hebdo.

Trước đó, hàng loạt các cuộc biểu tình chống Charlie Hebdo đã nổ ra ở nhiều nơi sau khi tạp chí trào phúng này đăng bức ảnh biếm họa nhà tiên tri Mohammed.

Theo tin tức trên Reuters, ngày 16/1, những người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát ở Algiers. Theo nguồn tin an ninh, hàng chục người đã bị bắt giữ, trong đó có hai nhà lãnh đạo Hồi giáo, Ali Belhadj và Hamadache Zeraoui vì hành vi tổ chức biểu tình trái pháp luật ở Algiers.

Tại thủ đô của Algeria, các nhóm biểu tình đã ném đá, pháo hoa và chai lọ về phía lực lượng anh ninh khiến nhiều người bị thương.

Tại Pakistan, cảnh sát phải dùng hơi cay và vòi rồng để giải tán đám đông 200 người bên ngoài tòa lãnh sự Pháp ở thành phố Karachi.

Ở Philippines, đã có những cuộc biểu tình giận dữ nhằm vào trang bìa Charlie Hebdo cũng như cái mà người ta gọi là “tiêu chuẩn kép” của phương Tây.

Tại một số các quốc gia như Mali, Senegal, Mauritania… người dân tuần hành phản đối trong hòa bình.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tbt-charlie-hebdo-len-tieng-ve-tranh-biem-hoa-nha-tien-tri-mohammed-a79758.html