Tên cướp trả lại điện thoại cho chủ, lý do "đố ai biết được"


Như Quỳnh

Thứ 6, 08/12/2023 | 14:41


Cùng sự kiện

Sau khi giữ tài sản cướp được, thủ phạm trả lại nạn nhân chiếc điện thoại chỉ vì không thích máy Android mà chỉ thích máy iPhone.

Nguồn tin từ 9to5mac cho biết vào tháng trước, một người đàn ông sống tại Washington, Mỹ đã trở thành nạn nhân của một vụ cướp có vũ trang. Người vợ cho biets, cô vừa mới hoàn thành công việc "tới tận sáng sớm" và chồng cô "kiên quyết gặp cô bên ngoài căn hộ" để giúp đỗ xe cho cô.

Khi người chồng đỗ xe và bắt đầu đi bộ trở lại căn hộ, "hai người đàn ông đeo mặt nạ" đã tiếp cận anh ta, tay cầm súng. "Chúng đã lấy đi tất cả những gì có trong túi của anh ấy, bao gồm chìa khóa xe và chiếc điện thoại thông minh", vợ của nạn nhân chia sẻ.

Đời sống - Tên cướp trả lại điện thoại cho chủ, lý do 'đố ai biết được'
Những kẻ cướp đã quay trở lại để trả smartphone cho nạn nhân vì phát hiện đó là một chiếc điện thoại Android. Ảnh: 9to5mac.

Tuy nhiên, một sự việc bất ngờ đã xảy ra ngay sau đó. Trước khi hai tên cướp lái xe rời khỏi hiện trường, chúng đã xem lại chiếc điện thoại và quyết định trả lại cho nạn nhân.

Người vợ cho biết, "Những tên cướp nhìn vào chiếc điện thoại đó và nói: Ồ, đó là Android ư? Chúng tôi không cần thứ này. Tôi tưởng đó là iPhone", sau đó hai tên cướp đã lái xe của nạn nhân đi.

Sự việc này gây ảnh hưởng nặng nề đến cả tâm lý lẫn tài chính của cặp vợ chồng nói trên vì anh chồng làm nghề giao thức ăn, không có xe thì không kiếm sống được.

Xem thêm: Người phụ nữ bị bắt vì làm hộ chiếu giả, sự thật phía sau khiến dân mạng "ngã ngửa"

Theo báo cáo từ cảnh sát thì những vụ cướp của thế này đang là “một xu hướng đáng lo ngại” ở Washington. Cảnh sát cho biết họ đang điều tra vụ việc nói trên cùng sự gia tăng tỷ lệ tội phạm trong năm nay.

Đời sống - Tên cướp trả lại điện thoại cho chủ, lý do 'đố ai biết được' (Hình 2).
Có thể tên cướp thấy điện thoại của nạn nhân trông hơi lạ hoặc hơi cũ chứ không có ý chê hệ điều hành Android. Ảnh: Foundry.

Còn trang Macworld phỏng đoán rằng có thể tên cướp thấy điện thoại của nạn nhân trông hơi lạ hoặc hơi cũ chứ không có ý chê hệ điều hành Android. Bởi mặc dù tính trung bình, máy Android thường có giá thấp hơn máy iPhone, nhưng cũng có những máy đắt tiền như Samsung Galaxy S23 Ultra, chắc chẳng ai lại chê không lấy.

Như Quỳnh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ten-cuop-tra-lai-dien-thoai-cho-chu-ly-do-do-ai-biet-duoc-a602641.html