Tên lửa Hàn Quốc rơi giữa cuộc tập trận với Mỹ


Thứ 4, 05/10/2022 | 10:46


Cùng sự kiện

Trong cuộc tập trận bắn đạn thật giữa Mỹ và Hàn Quốc, một quả tên lửa Hyunmoo-2 đã bị trục trặc và rơi trên đất liền.

Sự cố rơi tên lửa xảy ra vào đêm 4/10 (giờ địa phương) tại căn cứ quân sự ở thành phố ven biển Gangneung (Hàn Quốc), cách biên giới Triều Tiên gần 100 km. Lên tiếng vào ngày 5/10, Tham mưu trưởng liên quân của Hàn Quốc cho biết không có thương vong trong vụ việc. Hiện nay, quân đội Hàn Quốc đang đang điều tra lý do vì sao tên lửa Hyunmoo-2 gặp trục trặc như vậy.

Quân đội đã lên tiếng xác nhận thông tin về sự cố rơi tên lửa sau khi trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một ngọn lửa lớn được chụp ở khu vực căn cứ không quân Gangneung. 

screen shot 2022 10 05 at 102243
Đám cháy ở khu vực căn cứ không quân Gangneung sau khi tên lửa Hyunmoo-2 gặp sự cố. Ảnh: Twitter/subaru004.

Được biết, tên lửa Hyunmoo-2 gặp trục trặc trong cuộc tập trận bắn đạn thật giữa Mỹ và Hàn Quốc, được thực hiện sau khi Triều Tiên phóng tên lửa bay qua Nhật Bản vào cùng ngày 4/10.

Bộ Tham mưu liên quân cho biết quân đội Hàn Quốc và Mỹ đã phóng thành công tổng cộng 4 tên lửa Hệ thống Tên lửa Chiến thuật Lục quân trong cuộc tập trận. Họ cho biết hoạt động này nhằm thể hiện khả năng tấn công chính xác của quân đội 2 nước.

Trong một cuộc tập trận quy mô khác, 2 nước đã triển khai máy bay chiến đấu tấn công nhằm vào một mục tiêu ngoài khơi bờ biển phía Tây Hàn Quốc. 

Hành động này được cho là đáp trả lại vụ phóng tên lửa đầy khiêu khích của Triều Tiên. Được biết, chỉ tính riêng trong năm 2022, Bình Nhưỡng đã thực hiện khoảng 20 vụ phóng thử tên lửa và phóng gần 40 tên lửa đạn đạo. Mỹ, Anh, Pháp, Albania, Na Uy và Ireland đã kêu gọi một cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về vụ phóng thử mới nhất của Triều Tiên. Các nhà ngoại giao cho biết cuộc họp có khả năng được tổ chức vào 4/10 nhưng không rõ cuộc họp sẽ diễn ra kín hay công khai.

Minh Hạnh (Theo SCMP) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ten-lua-han-quoc-roi-trong-cuoc-tap-tran-voi-my-a553241.html