Tên trộm bệnh án của tay đua Schumacher treo cổ tự tử


Thứ 5, 07/08/2014 | 04:45


Nghi phạm lấy trộm bệnh án của cựu tay đua Công thức 1 Michael Schumacher, đã treo cổ tự tử trong phòng giam.

Nghi phạm lấy trộm bệnh án của cựu tay đua Công thức 1, Michael Schumacher, đã treo cổ tự tử trong phòng giam. Trước đó, cơ quan chức năng đã mở cuộc điều tra khi bệnh án của tay đua F1 lừng danh này được rao bán với giá 60.000 franc Thụy Sĩ.
Danh tính nghi phạm lấy trộm bệnh án của Schumacher không được tiết lộ nhưng theo nhiều nguồn tin, đây là một quản lý của công ty trực thăng Rega của Thụy Sĩ. Ông ta bị bắt giữ ngày hôm qua vì vi phạm các quy định về bảo mật y tế và sự riêng tư của bệnh nhân.
 Nhà tù tại Thụy Sĩ, nơi thủ phạm vụ trộm treo cổ tự tử.
Vài tiếng sau, người ta phát hiện nghi phạm này đã chết trong tư thế treo cổ ở buồng giam.
Theo các công tố viên Thụy Sĩ thì không có dấu hiệu nào cho thấy có bên thứ ba liên quan đến cái chết của nghi phạm này hồ sơ bệnh án.
Sau khi bị chấn thương cực nặng ở đầu lúc trượt tuyết tại dãy Alps, Pháp vào cuối năm ngoái, cựu tay đua Michael Schumacher đã được chuyển từ bệnh viện Grenoble tới bệnh viện trường đại học Lausanne (CHUV) vào ngày 16/6 vừa qua sau khi ông thoát khỏi hôn mê.
Huyền thoại của đường đua F1 người Đức được vận chuyển trên xe cứu thương nhưng công ty Rega cũng đã được liên hệ khi việc vận chuyển bằng trực thăng được gia đình Schumacher tính đến.
Vậy nhưng thì đầu tháng 7, tờ "Le Dauphine Libere" của Pháp cho biết số hồ sơ bệnh án của Schumacher đã được rao bán cho giới truyền thông châu Âu với giá khoảng 60.000 franc Thụy Sĩ từ một địa chỉ IP của một máy tính tại công ty trực thăng có trụ sở ở Thụy Sĩ.
Theo người quản lý của Schumacher, bà Sabine Kehm, thì bà rất “kinh hoàng và thất vọng” khi biết được rằng khoảng 10 trang hồ sơ bệnh án đã được rao bán cho truyền thông Anh, Đức và Pháp.
Trong hồ sơ bệnh án này đã báo cáo chi tiết quá trình điều trị của cựu tay đua 45 tuổi kể từ khi ông bị nạn vào cuối tháng 12. Ngay lập tức, các công tố viên của Pháp đã mở cuộc điều tra.
Dĩ nhiên thì hồ sơ này sẽ không bao giờ được công bố bởi bất cứ cơ quan truyền thông nào đăng tải thông tin sẽ bị gia đình Schumacher kiện. Điều quan trọng là từ địa chỉ IP được phát hiện, không khó để cảnh sát và công ty Rega tìm ra thủ phạm.
Phía Rega sau đó có gửi lời xin lỗi tới gia đình Schumacher, trong khi kẻ trộm được giấu danh tính ở đây có lẽ cảm thấy quá xấu hổ nên đã treo cổ tự tử trong phòng giam tại một nhà tù ở Thụy Sĩ.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ten-trom-benh-an-cua-tay-dua-schumacher-treo-co-tu-tu-a44933.html