Thái Bình tạm dừng hoạt động 8 chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào tỉnh


Chủ nhật, 17/10/2021 | 11:15


Cùng sự kiện

Theo công điện của UBND tỉnh Thái Bình, từ 12h ngày 17/10, tỉnh sẽ tạm dừng hoạt động của 8 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra, vào tỉnh.

Theo Tuổi Trẻ, tối 16/10, UBND tỉnh Thái Bình đã phát đi công điện hỏa tốc số 10/CĐ-UBND về việc điều chỉnh một số biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, từ 12h ngày 17/10, tỉnh Thái Bình sẽ tạm dừng hoạt động của 8 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra, vào tỉnh gồm các chốt: Cầu Tân Đệ, cầu Nghìn, cầu Triều Dương, cầu Thái Hà, cầu La Tiến, cầu Sông Hóa, phà Sa Cao và phà Cồn Nhất.

thai binh dung 8 chot kiem dich cua ngo ra vao tinh 2
8 chốt kiểm dịch cửa ngõ ra vào tỉnh Thái Bình tạm dừng hoạt động. Ảnh: Báo Nhân Dân.

Người đến, về tỉnh Thái Bình phải thực hiện nghiêm việc khai báo tế ngay với chính quyền địa phương nơi đến; chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu của chính quyền địa phương nơi đến ngay sau khi khai báo y tế và các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Các hoạt động vận tải hành khách, vận tải hàng hóa sẽ thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của bộ GTVT bảo đảm liên tục chuỗi cung ứng sản xuất.

UBND tỉnh Thái Bình giao Giám đốc sở Y tế chủ trì ban hành hướng dẫn điều chỉnh việc kiểm soát quản lý, giám sát người đến, về tỉnh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả chống dịch COVID-19 bảo đảm theo đúng quy định tại Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, hướng dẫn của bộ Y tế và các bộ, ngành có liên quan.

Khi phát hiện ca bệnh, phải lập tức khoanh vùng, giám sát chặt chẽ, điều tra kỹ lưỡng, truy vết thần tốc, triệt để, tiến hành phân loại F1, F2,... để thực hiện cách ly y tế theo quy định. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và trả kết quả nhanh nhất, cách ly chặt chẽ, đánh giá nguy cơ, xác định khu vực có dịch phong tỏa gọn, bảo đảm an toàn, hạn chế đến mức thấp nhất các tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân.

Công điện cũng nêu rõ, người tỉnh ngoài về Thái Bình phải khai báo y tế ngay với chính quyền địa phương nơi đến và chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu của chính quyền địa phương.

Trước đó vào tối 15/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thái Bình đã ban hành văn bản hướng dẫn tạm thời đối với việc quản lý, giám sát người đến, về địa phương này trong tình hình mới. Theo văn bản này, tỉnh sẽ không tiếp nhận người từ vùng dịch cấp độ 3 và 4 nếu chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 hoặc tiêm chưa đủ liều.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thai-binh-tam-dung-hoat-dong-8-chot-kiem-soat-cua-ngo-ra-vao-tinh-a516475.html