Thái Nguyên: 3 người thương vong do đốt thực bì trồng rừng


Thứ 3, 03/04/2018 | 11:29


Trong quá trình dọn, đốt thực bì để trồng rừng, do ngọn lửa cháy quá lớn khiến 2 người bị ngạt khói tử vong và một người bị thương.

Trong quá trình dọn, đốt thực bì để trồng rừng, do ngọn lửa cháy quá lớn khiến 2 người bị ngạt khói tử vong và một người bị thương.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 2/4, tại khu vực bãi cây nhà bà Triệu Thị Huệ, ở xóm Làng Mười, xã Dân Tiến đã xảy ra vụ cháy khiến bà Triệu Thị Huệ (sinh năm 1963) và chị Lý Thị Oanh (sinh năm 1978) tử vong. Chị Lý Thị Thu bị thương và đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. 

Ảnh minh hoạ 

Nguyên nhân vụ cháy được xác định là do bà Huệ và một số người hàng xóm cùng đốt dọn bãi xử lý thực bì để chuẩn bị trồng rừng. Tại thời điểm đó, khu vực này có gió to khiến ngọn lửa cháy to và lan sang bãi cây của gia đình khác. Mặc dù cả ba người đều đã chạy được vào hang đá gần đó, nhưng chỉ có chị Thu do đứng ở trong cùng của hang nên bị thương, bà Huệ tử vong tại chỗ do bị ngạt khói, chị Oanh bị bỏng nặng và ngạt khói cũng đã tử vong trên đường được đưa đi cấp cứu. 

Các cơ quan chức năng của xã Dân Tiến và huyện Võ Nhai đã đến hiện trường chỉ đạo giải quyết vụ việc, đồng thời, tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mỗi gia đình.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Kiều Trang (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thai-nguyen-3-nguoi-thuong-vong-do-dot-thuc-bi-trong-rung-a224630.html