Thái Nguyên: Nhóm đối tượng táo tợn mang xe tải đi trộm cắp tài sản


Thứ 4, 08/03/2023 | 15:02


Cùng sự kiện

Nắm được sơ hở của chủ nhà, nhóm đối tượng đã đột nhập rồi dùng ôtô tải vận chuyển số tài sản trị giá hàng trăm triệu đồng mang đi cất giấu.

Ngày 8/3, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Nguyên vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can Trần Tiến Phong (sinh năm 1989, ở tổ 5, phường Tân Thành) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, vào khoảng 16h30 ngày 27/3, Trần Tiến Phong lấy xe ôtô tải của mình, chở Hoàng Hữu Tân (sinh năm 1980, hộ khẩu tổ 8, phường Quang Vinh) và Vũ Ngọc Hùng (sinh năm 1990, hộ khẩu tổ 4, phường Tân Thàn) đến nhà chị Nguyễn Thị Mai H. ở gần sân bóng Thái Hưng, thuộc tổ 6, phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên.

Do có sự theo dõi từ trước nên các đối tượng biết gia đình chị H. dọn đến được một thời gian song chưa vào ở, nhiều đồ đạc còn để sẵn trong các thùng giấy, không có người trông coi nên đã nảy sinh ý định đột nhập, lấy trộm.

catn23 71jpg

Lực lượng chức năng khám xét khẩn cấp nhà đối tượng Vũ Ngọc Hùng trong đêm 28/2, thu hồi nhiều tài sản trộm cắp.

Đến nơi, các đối tượng đã mở cổng, mang các dụng cụ chuẩn bị từ trước để cậy khóa nhà chị H. rồi bê nhiều tài sản trong nhà như tủ lạnh, ti vi, điều hoà… trị giá khoảng 500 triệu đồng lên ôtô. Số tài sản trộm cắp được, Phong chở về nhà của mình và Hùng để cất giấu. Theo chị H. trình báo ngoài số tài sản trên, gia đình còn mất trên 200 triệu đồng tiền mặt.

Sau 20h phát hiện vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Thái Nguyên đã xác minh, làm rõ, bắt giữ đối tượng Trần Tiến Phong. Đồng thời thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nhà ở các đối tượng, thu hồi nhiều tài sản các đối tượng đã trộm cắp.

Đối với hai đối tượng Hoàng Hữu Tân và Vũ Ngọc Hùng đang bỏ trốn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Nguyên tiếp tục điều tra xác minh để xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, vận động gia đình đưa đối tượng đến đầu thú về hành vi phạm tội của mình để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Hiếu Nguyễn

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thai-nguyen-nhom-doi-tuong-tao-ton-mang-xe-tai-di-trom-cap-tai-san-a568107.html