Thái Nguyên: Tạm giữ nghịch tử dùng búa sát hại bố


Thứ 7, 19/09/2020 | 14:54


Ông Ân Văn B. và và con trai Ân Văn Hiền cùng ngồi ăn tối thì xảy ra mâu thuẫn cãi vã. Trong quá trình xô xát, ông bị con tai búa đánh nhiều vào đầu tử vong tại chỗ.

Ông Ân Văn B. (SN 1960, trú tại xã Bàn Đạt, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) và và con trai Ân Văn Hiền cùng ngồi ăn tối thì xảy ra mâu thuẫn cãi vã. Trong quá trình xô xát, ông bị con tai búa đánh nhiều vào đầu tử vong tại chỗ.

Nghi phạm Ân Văn Hiền bị bắt giữ. (Ảnh: NĐT)

Khoảng 19h ngày 18/9, ông B. và con trai Ân Văn Hiền (SN 1982, cùng trú tại nhà) cùng ngồi ăn tối với nhau tại bếp của gia đình và xảy ra mâu thuẫn cãi chửi nhau. Trong quá trình xô xát, Hiền đã lấy búa đinh bằng kim loại đánh nhiều nhát trúng vào vùng đầu khiến ông B. tử vong tại chỗ.

Quần chúng nhân dân báo tin cho lực lượng chức năng. Khi người dân và lực lượng Công an xã đến hiện trường, Ân Văn Hiền đã cầm dao cố thủ tại khu vực vườn của gia đình, cách hiện trường gây án khoảng 30m. Công an huyện Phú Bình đã cử tổ công tác khẩn trương đến hiện trường để truy bắt đối tượng gây án.

Đến 21h15, lực lượng Công an đã khống chế được đối tượng Ân Văn Hiền và đưa về trụ sở UBND xã Bàn Đạt để lấy lời khai, làm rõ vụ việc. 

Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 18/9, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tạm giữ đối tượng Ân Văn Hiền về hành vi giết người để điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, năm 2017 Hiền đã từng đánh bố đẻ bị thương, giám định pháp y xác định Hiền bị tâm thần phân liệt.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thai-nguyen-tam-giu-nghich-tu-dung-bua-sat-hai-bo-a339574.html