Tham 5 triệu đồng, người phụ nữ lĩnh án chung thân


Thứ 2, 05/12/2016 | 08:27


Cùng sự kiện

(ĐSPL) - Giận người yêu, Xuân trò chuyện với người đàn ông lạ và được thuê chuyển túi quà về Ứng Hòa với giá 5 triệu đồng. Dọc đường, Xuân bị cảnh sát bắt giữ.

(ĐSPL) - Giận người yêu, Xuân trò chuyện với người đàn ông lạ và được thuê chuyển túi quà về Ứng Hòa với giá 5 triệu đồng. Dọc đường, Xuân bị cảnh sát bắt giữ.

Theo báo Tri thức trực tuyến, ngày 5/12, TAND Hà Nội đưa Phan Thị Xuân (37 tuổi, ở huyện Ứng Hòa) ra xét xử tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Phan Thị Xuân tại tòa. Ảnh: báo Tri thức trực tuyến

Báo Vnexpress thông tin, trong thời gian chồng thi hành án tù, Xuân tìm bạn trai qua chat trên mạng. Giữa tháng 4, quen một thanh niên trú ở Điện Biên, Xuân tạo bất ngờ bằng việc đi tới đây nhưng không gặp được anh này.

Xuân khai trong thời gian thuê nhà nghỉ chờ xe về Hà Nội đã gặp một người đàn ông. Giận người yêu, Xuân trò chuyện với ông ta và được thuê chuyển túi quà về Ứng Hòa. Dọc đường, Xuân bị cảnh sát bắt, thu trong túi 3 bánh heroin (gần 700g). Lý giải số tiền 5 triệu đồng mang trong người, Xuân phủ nhận đây là tiền công vận chuyển ma túy, khai được ông này cho do biết hoàn cảnh khó khăn của mình.

Luật sư của Xuân cho rằng vì hoàn cảnh đặc biệt nên nhận thức của bị cáo hạn chế: Sinh con trong lúc chồng đi tù, cháu bé lại bị khuyết tật... Luật sư đề nghị tòa cho thân chủ của mình được hưởng mức án thấp nhất của khung hình phạt

Xét việc Xuân có con nhỏ, nhân thân tốt, tòa tuyên phạt bị cáo án tù chung thân. 

Khoản 4, điều 194. Tội tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma túy (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009:

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a) Nhựa thuốc phiện, nhựa cần sa hoặc cao côca có trọng lượng từ năm kilôgam trở lên;

b) Hêrôin hoặc côcain có trọng lượng từ một trăm gam trở lên;

c) Lá, hoa, quả cây cần sa hoặc lá cây côca có trọng lượng từ bảy mươi lăm kilôgam trở lên;

d) Quả thuốc phiện khô có trọng lượng từ sáu trăm kilôgam trở lên;

đ) Quả thuốc phiện tươi có trọng lượng từ một trăm năm mươi kilôgam trở lên; 

e) Các chất ma tuý khác ở thể rắn có trọng lượng từ ba trăm gam trở lên;

g) Các chất ma tuý khác ở thể lỏng từ bảy trăm năm mươi mililít trở lên;

h) Có từ hai chất ma tuý trở lên mà tổng số lượng của các chất đó tương đương với số lượng chất ma tuý quy định tại một trong các điểm từ điểm a đến điểm g khoản 4 Điều này.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm trăm triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tham-5-trieu-dong-nguoi-phu-nu-linh-an-chung-than-a172825.html