Thảm họa đường sắt làm 300 người chết ở Ấn Độ: Hé lộ nguyên nhân


Chủ nhật, 04/06/2023 | 18:49


Cùng sự kiện

Liên quan đến vụ tai nạn đường sắt thảm khốc khiến gần 300 người chết và hơn 850 người bị thương, Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ đã công bố nguyên nhân.

Ngày 4/6, Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ Ashwini Vaishnaw công bố đã tìm ra nguyên nhân và những người chịu trách nhiệm cho vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra hôm 2/6.
 
Theo đó, nguyên nhân dẫn đến thảm họa là "sự thay đổi trong quá trình khóa liên động điện tử". Đây là một hệ thống tín hiệu phức tạp, được thiết kế để ngăn các đoàn tàu va chạm bằng cách sắp xếp chuyển động của các toa tàu trên đường ray.
Tin thế giới - Thảm họa đường sắt làm 300 người chết ở Ấn Độ: Hé lộ nguyên nhân
Hiện trường thảm họa đường sắt thảm khốc ở Odisha - Ấn Độ. (Ảnh: REUTERS)
 
Lỗi phát sinh đã khiến con tàu Coromandel (chở 1.257 hành khách) di chuyển từ Kolkata đến Chennai đi vào một đường ray phụ.
 
Con tàu sau đó đâm vào một tàu chở hàng, trật bánh, tiếp tục va chạm và hất văng hai toa cuối của tàu chở khách thứ ba có tên Yesvantpur-Howrah (chở 1.039 người).
 
Thống kê hiện thời cho biết đã có hơn 300 người thiệt mạng trong vụ việc, còn số người bị thương ít nhất hơn 800 người.
 
Đây được coi là thảm họa đường sắt nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ tại Ấn Độ.
 
Trước mắt nhà nước hỗ trợ số tiền 100.000 rupee (khoảng 285 triệu đồng) đối với gia đình những người thiệt mạng, còn những người bị thương tùy mức độ nặng nhẹ có thể nhận được số tiền 20.000 rupee (khoảng 56 triệu đồng).
 
Hãng tin ANI dẫn lời bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ cho hay "những người chịu trách nhiệm" đã được xác định nhưng danh tính cụ thể chưa được tiết lộ.
 
Nước này vẫn đang tiếp tục công tác điều tra để làm rõ vụ việc.
 
Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tham-hoa-duong-sat-lam-300-nguoi-chet-o-an-do-he-lo-nguyen-nhan-a577685.html