Thảm kịch chìm tàu Titanic: Do thuyền trưởng uống rượu say?


Chủ nhật, 27/01/2019 | 03:20


Cùng sự kiện

Thuyền trưởng của con tàu Titanic, ông Edward Smith có thể đã say rượu khi con tàu đâm phải một tảng băng trôi và chìm xuống, một thuyết âm mưu cho hay.

Thuyền trưởng của con tàu Titanic, ông Edward Smith có thể đã say rượu khi con tàu đâm phải một tảng băng trôi và chìm xuống, một thuyết âm mưu cho hay.

Thuyền trưởng Titanic Edward Smith bị đổ lỗi cho thảm kịch. Ảnh: Express

Tàu chở khách nổi tiếng của Anh đã chìm vào ngày 15/4/1912 khiến hơn 1.500 hành khách mất mạng. Titanic đang trên đường từ Southampton đến New York thì va phải một tảng băng trôi và chìm xuống Đại Tây Dương. Thuyền trưởng Edward Smith là một trong những nạn nhân thiệt mạng cùng con tàu.

Tuy nhiên, theo một hành khách tên là Emily Richards, ông Smith là người phải chịu trách nhiệm cho thảm kịch này.

Emily Richards (24 tuổi vào thời điểm đó) đã viết thư về nhà báo bình an từ Carpathia - một con tàu đón những người sống sót từ Titanic 2 ngày sau khi nó bị chìm, nói với mẹ chồng rằng thuyền trưởng Edward Smith đã đến quán rượu trước khi bi kịch ập đến.

Bà viết: “Chiếc tàu đâm phải một tảng băng vào lúc 11 giờ tối tối Chủ nhật. Thuyền trưởng đã xuống uống rượu và giao trách nhiệm cho người khác điều khiển con tàu. Đây là lỗi của ông ấy. Người anh trai tội nghiệp - George của con đã chết cùng với con tàu”. Theo đó, nhiều người tin rằng ông Smith đã dành cả buổi tối trước thảm họa để tham dự một bữa tiệc trong nhà hàng hạng nhất trước khi trở về cabin của mình trong đêm.

Tuy nhiên, chuyên gia Titanic Una Reilly tiết lộ đây là lần đầu tiên bà thấy một lời buộc tội rằng thuyền trưởng Smith đã uống rượu trước đó. “Có thể cô ấy (bà Richards) đã chứng kiến ​​cảnh thuyền trưởng đến quán rượu nhưng không ai rõ ông ấy đã uống gì. Thậm chí, trong những cuộc phỏng vấn sau thảm hoạ cũng không có ai, bao gồm cả bà Richards nhắc đến chuyện này”.

Sau thảm kịch, thuyền trưởng Smith gần như được tôn vinh vì đã quyết định chìm xuống cùng con tàu xấu số.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Express)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tham-kich-chim-tau-titanic-do-thuyen-truong-uong-ruou-say-a260877.html