Thảm sát 6 người Bình Phước: Làm rõ vai trò mỗi bị can


Thứ 4, 05/08/2015 | 07:29


Theo thông tin từ CA Bình Phước, quá trình lấy lời khai đối với bị can Vũ Văn Tiến (SN 1991, quê Bình Phước) đã hoàn tất.

Theo thông tin từ CA Bình Phước, quá trình lấy lời khai đối với bị can Vũ Văn Tiến (SN 1991, quê Bình Phước) đã hoàn tất. Còn với bị can Nguyễn Hải Dương (SN 1991, quê An Giang, tạm trú huyện Hóc Môn), công an đã thực hiện 7 buổi hỏi cung và cần thêm một số buổi nữa để hoàn tất việc lấy lời khai.
Dự kiến, sau khi kết thúc hỏi cung đối với 2 bị can, cơ quan tố tụng sẽ thực nghiệm hiện trường. Khả năng việc này sẽ diễn ra trong vài ngày tới.
Tại các buổi hỏi cung, bị can Dương tỏ ra hối hận vì đ㠓lừa” Tiến, khiến Tiến bị cuốn vào… vòng xoáy tội ác.

Bị can Nguyễn Hải Dương (trái) thừa nhận đã lừa bạn - đồng phạm Vũ Văn Tiến (phải) vào vòng xoáy tội ác.

Điểm đáng lưu ý, trong lời khai của Dương và Tiến có sự thống nhất là Tiến không tham gia trực tiếp vụ sát hại 6 nạn nhân mà là đồng phạm tích cực cho Dương. Tình tiết này khác so với thông tin công bố ban đầu là Tiến trực tiếp ra tay đối với bà Nga.
Ngoài ra, bị can Dương khai chi tiết việc đối phó với công an. Cụ thể, trước khi gây án, trong đêm 6/7, Dương rủ một số bạn bè nhậu tại huyện Hóc Môn, sau đó về ngủ, cố ý để camera của xưởng gỗ ghi hình.
Sau đó Dương trổ mái tôn, leo qua hàng rào đi ra ngoài, tránh ống kính camera, rồi lấy xe chở Tiến đi Bình Phước gây án. Khi về lại sau khi gây án, Dương vào xưởng gỗ bằng lối cũ….
Một chi tiết khác, giúp công an khám phá nhanh, chính là khi gây án, Dương bị thương, chảy máu ở tay. Dương đã dùng giẻ lau và vứt lại hiện trường. Đây chính là dấu vết quan trọng mà công an thu giữ để giám định và như thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến – Cục trưởng Cục cảnh sát hình sự, Bộ Công an khẳng định tại buổi họp: “dấu vết của hung thủ để lại hiện trường đủ để giám định ADN...”
Theo Vietnamnet
[mecloud]Y199nAjFCA[/mecloud]
 

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tham-sat-6-nguoi-binh-phuoc-lam-ro-vai-tro-moi-bi-can-a104910.html