Thần đồng 3 tuổi lọt danh sách 'những người có IQ cao nhất thế giới'


Thứ 2, 20/01/2020 | 01:45


Cùng sự kiện

Cậu bé 3 tuổi đến từ Vương quốc Anh đã được tiếp nhận vào Cộng đồng Mensa – tổ chức lớn nhất thế giới dành cho những người có chỉ số IQ cao nhất.

Cậu bé 3 tuổi đến từ Vương quốc Anh đã được tiếp nhận vào Cộng đồng Mensa – tổ chức lớn nhất thế giới dành cho những người có chỉ số IQ cao nhất.

Cậu bé Muhamma Haryz Nadzim. -Ảnh: Nur Anira Asyikin Hashim.

Theo đó, Muhammad Haryz Nadzim bắt đầu biết nói khi mới tròn 7 tháng tuổi. Sau đó, cậu học đọc và đến lúc 2 tuổi thì đã nhớ và kể lại được nhiều câu chuyện. Cậu bé có khả năng nói được hai thứ tiếng – Malaysia và Anh.

Mẹ của Muhammad Haryz Nadzim cho biết, ban đầu họ không quan tâm quá nhiều tới sự phát triển sớm của con mình do nghĩ rằng tất cả trẻ em đều như thế.

“Chúng tôi hiểu ra rằng nó đặc biệt chỉ khi nó bắt đầu đi nhà trẻ và người ta nói với chúng tôi rằng nó vượt trội hơn so với những đứa trẻ khác”, mẹ của Muhammad chia sẻ.

Mẹ của cậu bé nói thêm rằng trông con trai của cô không khác đứa trẻ bình thường ở độ tuổi này. Muhammad Haryz Nadzim thích xem phim hoạt hình, nhảy qua bãi nước, vẽ và hát.

Khi kiểm tra IQ đã cho thấy rằng chỉ số trí tuệ của Muhammad đạt 142 theo Cân thông minh Stanford-Binet và vượt quá chỉ số tương tự của 99,7% nhân loại. Sau khi kiểm tra, cậu bé đã có thể gia nhập Cộng đồng Mensa, mà yêu cầu tối thiểu để trở thành thành viên đó là chỉ số trí tuệ phải cao hơn 98% nhân loại. Tính đến thời điểm hiện nay, Muhammad là thành viên trẻ tuổi nhất của tổ chức này.

Trước đó, các chuyên gia đến từ Trung tâm Nghiên cứu kinh tế Ragnar Frisch ở Na Uy đã phát hiện ra rằng trong vài thập niên gần đây, mức độ trí tuệ của nhân loại đang giảm.

Báo cáo nghiên cứu được các nhà khoa học thực hiện trên cơ sở những dự liệu của các bài kiểm tra mức độ thông minh (kiểm tra IQ) của người dân Na Uy khi nhập ngũ.

Theo MedicalXpress, các chuyên gia đã được dữ liệu từ thập niên 70 đến hết năm 2009, đã sử dụng 730 nghìn bài kiểm tra. Báo cáo phân tích tổng hợp được Viện Hàn lâm khoa học quốc gia Na Uy công bố, các tác giả của báo cáo là Bernt Bratsberg và Ole Rogeberg.

Nam Hiếu (Theo Izvestia.ru)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/than-dong-3-tuoi-lot-danh-sach-nhung-nguoi-co-iq-cao-nhat-the-gioi-a308990.html