Thần đồng của Trung Quốc bị Microsoft chặn trên toàn cầu là ai?


Thứ 2, 25/11/2019 | 09:30


Cùng sự kiện

Microsoft cấm tất cả công ty con và chi nhánh của mình trên toàn cầu tuyển thiên tài Wang Hao vào làm việc.

Microsoft cấm tất cả công ty con và chi nhánh của mình trên toàn cầu tuyển thiên tài Wang Hao vào làm việc.

Wang Hao bị gọi là thần đồng kiêu ngạo nhất Trung Quốc. 

Wang Hao là một thiên tài của Trung Quốc nhưng anh bị mọi người nhận xét là một kẻ kiêu ngạo khi liên tiếp bỏ học tại các trường đại học.

Năm 2017, Wang Hao được nhận vào đại học Tứ Xuyên và sau đó được gửi đến học tại Viện Phần mềm máy tính tại Đại học Thanh Hoa vào năm 2001. Mọi người đều nghĩ rằng anh nên tốt nghiệp Đại học Thanh Hoa và trở thành một chuyên gia máy tính. Tuy nhiên vào năm 2005, Wang Hao đột nhiên tuyên bố nghỉ học.

Năm 2006, Wang Hao dễ dàng vượt qua kỳ tuyển sinh tại đại học Mỹ, thường gọi là GER và trúng tuyển vào Khoa Khoa học máy tính của trường Đại học Cornell. Đây là trường đại học đứng trong top 20 trong bảng xếp hạng đại học tốt nhất thế giới và đứng thứ 6 trong những trường có chuyên ngành máy tính tốt nhất nước Mỹ. Đặc biệt, trường này đã đào tạo ra hơn 50 người đoạt giải thưởng Noel.

Tuy nhiên một lần nữa, Wang Hao lại tiếp tục tuyên bố nghỉ học trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Sau đó Wang Hao tiếp tục học tiến sĩ về khoa học máy tính tại Đại học Indiana ở Bloomington nhưng cũng bỏ dở giữa chừng vào năm 2012.

Cuối cùng, sau 3 lần bỏ học, Wang Hao cũng tới Google làm thực tập sinh. Tại đây anh xuất bản một cuốn sách gọi Google là công ty độc ác và khuyên mọi người nên tẩy chay nó.

Sau đó, điều gì đến cũng sẽ đến, Wang Hao quyết định nghỉ việc tại Google và tới Microsoft làm việc. Lần này anh cũng không trụ được lâu. Sau 9 tháng Wang Hao đã từ bỏ công việc mà nhiều người mơ ước. Phía Microsoft sau đó đã quyết tâm chặn Wang Hao trên toàn cầu khi không cho phép bất kỳ công ty con và chi nhánh nào của Microsoft được tuyển anh ta vào làm việc.

Phía Microsoft cũng nói thêm rằng mặc dù năng lực làm việc của anh rất tốt, chỉ số IQ siêu cao nhưng EQ lại tỷ lệ nghịch, do đó 2 bên đã không thể làm việc chung được với nhau.

Được biết ở Trung Quốc còn có một thần đồng khác cũng bị nhà trường đuổi học do đã 17 tuổi nhưng không thể tự tắm giặt, ăn cơm cũng phải có người đút. Nhân vật vừa được nhắc tới có tên Vĩnh Khang (Sinh năm 1983, tại tỉnh Hồ Nam).

Mẹ của Vĩnh Khang, bà Tăng Học Mai chính là người nuôi chiều khiến con trai ỉ lại mọi việc vào người mẹ của mình.

Dù đã lớn, Vĩnh Khang vẫn được mẹ đút cho ăn, thậm chí phục vụ cả khi tắm. Sáng ngủ dậy, bà Tăng đã cho sẵn kem đánh răng vào bàn chải, khăn mặt đã nhúng sẵn nước.

Năm 2000, Vĩnh Khang đỗ vào Viện Khoa học Trung Quốc và phải tự lập một mình. Vắng mẹ, cậu không thể thích nghi với mọi việc khi nóng không biết cởi quần áo, lạnh không biết mặc thêm đồ,… Thậm chí đến ngày thi tốt nghiệp, Vĩnh Khang cũng quên mất thời gian nên nhận điểm 0. Ba năm sau đó, Vĩnh Khang bị nhà trường cho đuổi học vì không thể thích nghi với cuộc sống.

Thần đồng Vĩnh Khang bị đuổi học vì không thích nghi được với cuộc sống. 

Thanh Tùng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/than-dong-cua-trung-quoc-bi-microsoft-chan-tren-toan-cau-la-ai-a302185.html