"Thần thám đại tài" - cổ trang phá án do Thành Long làm giám chế cập bến màn ảnh Việt


Chủ nhật, 14/03/2021 | 14:15


Cùng sự kiện

Nội dung hấp dẫn, giám chế tài năng, dàn diễn viên thực lực...là một trong những yếu tố tạo nên thành công của Thần thám đại tài.

Nội dung hấp dẫn, giám chế tài năng, dàn diễn viên thực lực...là một trong những yếu tố tạo nên thành công của "Thần thám đại tài".

"Thần thám đại tài" được chuyển thể từ tiểu thuyết "Năm Thành Hóa thứ 14" của tác giả Mộng Khê Thạch. Bộ phim kể về hành trình phá án của hai chàng trai: quan lục phẩm Đường Phiếm và Cẩm y vệ tổng kỳ Tùy Châu. Trong một lần hợp tác cùng nhau phá thành công kế hoạch của hầu gia nên hai người kết thành huynh đệ.

Trong 1 vụ án khác vào một ngày nọ, chủ nhà trọ là Trương thị vốn nổi tiếng hiền đức đột nhiên qua đời. Tuy bề ngoài nhìn như tự sát nhưng ẩn sau đó là một loạt tình tiết đáng nghi. Sau quá trình điều tra căng não, Đường Phiếm cũng tìm ra được hung thủ thật sự là chồng của Trương thị. Đường Phiếm và Tùy Châu sau đó cũng đồng tâm hiệp lực phá được nhiều vụ án, phá tan âm mưu tạo phản của Thượng Minh, được người người khen ngợi. Hai người tiếp tục làm quan, lấy liêm chính công tâm làm nền, trừ gian diệt ác.

"Thần thám đại tài" đã đạt Top 1 Treding trên Twitter Thái Lan trước khi lên sóng. Lượt xem và truy cập "Thần thám đại tài" luôn đứng đầu các chương trình phát cùng thời điểm, thậm chí vượt mặt gameshow thực tế đang hot lúc đó là Thanh Xuân Có Bạn Mùa 2.

Diễn viên Phó Mạnh Bá trong vai Tuỳ Châu.

"Thần thám đại tài" đặc biệt đánh dấu sự trở lại của Thành Long trong vai trò giám chế, kể từ bộ phim truyền hình "Thần Thoại". Phim có sự tham gia của dàn diễn viên trẻ như Phó Mạnh Bá, Quan Hồng, Vương Mậu Lôi, Lưu Thừa Tuấn, Lưu Diệc Nguyên...Có thể nói ngoài nội dung hấp dẫn, kịch tính thì Thần thám đại tài còn được yêu thích bởi sự kết hợp ăn ý giữa Phó Mạnh Bá và Quan Hồng.

Quan Hồng chính thức bước chân vào giới giải trí bằng vai phụ trong phim truyền hình mạng "Đừng kiêu ngạo như thế 2016" tuy nhiên không gây được tiếng vang. Phải đến khi đảm nhận vai Hoa Trạch Loại trong "Vườn sao băng 2018", anh mới thu hút được sự chú ý của khán giả. Vai diễn này rất hợp với Quan Hồng vì anh sở hữu vẻ trẻ trung, thân thiện, đặc biệt là đôi má lúm đồng tiền rất duyên. Dù là nam phụ nhưng Hoa Trạch Loại là người được nữ chính thích đầu tiên, bên cạnh đó sự ga lăng cùng vẻ ngoài điển trai cũng giúp anh dễ dàng chinh phục trái tim khán giả nữ.

Diễn viên Lưu Diệc Nguyên trong vai Uông Trực.

Đối lập với Hoa Trạch Loại, nhân vật Đường Phiếm trong "Thần thám đại tài" của Quan Hồng có cá tính hoàn toàn khác. Tuy là một vị quan nhưng Đường Phiếm vô cùng tinh nghịch, mặt dày lại ham ăn khiến người huynh đệ thân thiết nhiều lần "ngán ngẩm". Sát cánh bên Đường Phiếm xuyên suốt bộ phim không ai khác chính là Cẩm y vệ tổng kỳ Tùy Châu (Phó Mạnh Bá). Dù vẻ ngoài lạnh lùng cứng nhắc nhưng là một người dũng cảm sống nghĩa khí hết lòng vì bạn, khi Đường Phiếm gặp khó khăn sẵn sàng ra tay giúp đỡ.

"Thần thám đại tài" sẽ lên sóng lúc 17h thứ 2 – thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7 từ ngày 15/3. 

Bích Thảo 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/than-tham-dai-tai---co-trang-pha-an-do-thanh-long-lam-giam-che-cap-ben-man-anh-viet-a359148.html